Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Bình kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh vừa có đơn xin từ chức vì sinh con thứ 3.

Sáng ngày 30/3, ông Trần Xuân Vinh – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa nhận đơn xin thôi giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của ông Phạm Hồng Thái (50 tuổi), theo báo Vnexpress đưa tin.

Ông Vinh cho hay, việc làm này được thực hiện theo tinh thần quy định 01 về trách nhiệm, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, được ban hành ngày 3/3.

Tỉnh ủy Quảng Bình đã chấp thuận đơn xin từ chức của ông Phạm Hồng Thái.

Trước đó, ngày 8/3, Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức hội nghị, ký cam kết về trách nhiệm, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó cơ quan, với sự tham gia của 144 viên chức chủ chốt do Tỉnh ủy quản lý.

Một trong những nội dung quan trọng là lãnh đạo để đơn vị không có chuyển biến, hoạt động cầm chừng, xảy ra bè phái, nhũng nhiễu,… sẽ bị yêu cầu từ chức, hoặc điều chuyển nơi khác, thay thế bằng người có năng lực hơn.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: