Cơn lốc xoáy chưa đầy 5 phút kèm theo mưa lớn đã làm tốc mái 41 căn nhà, hàng trăm hecta cao su, hồ tiêu và hoa màu của người dân bị gãy đổ.

Rạng sáng ngày 15/9, một cơn lốc xoáy mạnh đã xảy ra tại tiểu khu Thống Nhất, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Sau cơn lốc xoáy, 41 căn nhà đã bị tốc mái, gạch ngói vỡ nát, có nhà bị sập tường; hàng trăm hecta cao su, hồ tiêu, chuối và hoa màu của người dân bị gãy đổ, thiệt hại lớn về tài sản. Rất may không có thiệt hại về người. Trận mưa cũng cắt đứt nhiều tuyến dây điện trên địa bàn.

Chị Ngô Thị Hương (tiểu khu 8) ngậm ngùi cho biết: “Mấy chục năm trời, bão tôi thấy rồi, lụt cũng thấy rồi nhưng chưa bao giờ thấy lốc xoáy kinh khủng như thế này. Nhà cửa hư hỏng đã đành, mấy trăm gốc cao su còn sót lại sau bão số 10 năm trước cũng bị đánh tan, gãy trơ gốc”, báo Người Lao Động dẫn lời chị Hương.

loc xoay kinh hoang tai quang binh - 2
Một căn nhà bị tốc mái. (Ảnh: danviet.vn)

Trên báo Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Quảng (50 tuổi) cho biết: “Đêm qua ở đây có mưa to nhưng gió nhẹ. Đến khoảng 5 giờ sáng, đang ngủ, cả nhà tôi đều giật mình thức giấc bởi tiếng gió rít liên hồi. Tôi chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì một luồng cuồng phong xoáy mạnh đã lật tung từng mảng mái nhà làm ngói bay lả tả, rơi vãi ra tận ngoài sân. Khoảng 5 phút thì cơn lốc quét qua…”.

Hàng trăm cây chuối bị đổ rạp. (Ảnh: baoquangbinh.vn)
loc xoay kinh hoang tai quang binh - 5
Cơn lốc xoáy gây thiệt hại lớn cho hoa màu của bà con. (Ảnh: danviet.vn)
Những cây cao su bị ngã đổ sau cơn lốc xoáy.
Những cây cao su bị ngã đổ sau cơn lốc xoáy. (nld.com.vn)

Ông Trương Minh Tuệ – một người dân ở tiểu khu Thống Nhất cho PV Báo Quảng Bình biết: “Kinh khủng lắm o à, cả nhà tôi đang ngủ thì bỗng nghe mấy tiếng ầm ầm như mấy chục năm trước nghe tiếng máy bay gầm rú trên bầu trời. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì gió đã thốc mạnh, bốc luôn phần ngói lợp mái nhà. Vợ chồng tui nhanh chóng chui xuống gầm giường tránh, không thì xong cả rồi chứ mô”.

loc xoay kinh hoang tai quang binh - 8
Người dân đang lợp lại nhà, khắc phục hậu quả. (Ảnh: danviet.vn)

Theo ước tính ban đầu, thiệt hại do trận lốc xoáy này gây ra có thể lên tới hàng tỷ đồng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: