Người dân bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tượng hàng chục ngôi mộ bị đập phá. Bia mộ, lư hương vỡ tan hoang.

Trong đêm, có 28 bia mộ, 10 di ảnh, cùng nhiều lư hương tại một nghĩa trang ở Quảng Bình bị kẻ xấu phá hoại. Hiện chưa rõ thủ phạm.

Ngày 16/2, ông Nguyễn Tiến Lộ (70 tuổi, ở thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình) đi viếng mộ người thân thì phát hiện bia mộ bị đập phá, hàng chục ngôi mộ xung quanh cũng bị phá hoại.

“Vừa đặt chân tới nghĩa trang thì tui bàng hoàng khi nhìn thấy những tấm bia mộ của dòng họ bị đập nát, thánh giá cũng bị kẻ xấu đập rơi xuống đất, nhìn lại các ngôi mộ của dòng họ khác xung quanh cùng cảnh tương tự mà thấy xót xa cho những người đã khuất”, ông Lộ cho PV báo Người Lao Động biết.

30-ngoi-mo-bi-dap-pha
Một bia mộ bị đập phá. (Ảnh: vnexpress.net)

Sau khi phát hiện sự việc, người dân thôn Xuân Hòa đã báo lại cho chính quyền địa phương. Sáng ngày 17/2, các ban ngành chức năng huyện Quảng Trạch tiếp tục đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, nghĩa trang thôn Xuân Hòa là bãi cát rộng khoảng gần 2 ha, tại đây đa số là phần mộ của những người theo Thiên Chúa Giáo.

Qua nhận định ban đầu của người dân và cơ quan chức năng, đây là hoạt động phá hoại của một nhóm người, dùng búa tạ cỡ lớn để đập phá.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: