Sau vụ thịt gà bẩn tại Trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai đã cho lắp đặt camera tại tất cả các bếp ăn trường học.

Báo Thanh Niên thông tin, chiều 23/4, Chủ tịch quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết, các trường đã báo cáo và ông đồng ý cho lắp camera tại tất cả các bếp ăn trường học, sau vụ lùm xùm thịt gà bẩn tại Trường tiểu học Chu Văn An.

Cập nhật về tiến độ giải quyết vụ thịt gà bẩn tại Trường tiểu học Chu Văn An, ông Nguyễn Xuân Trung, Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai, cho biết kết quả kiểm tra mẫu 35 kg thịt gà “có mùi lạ” cho thấy đều đảm bảo. Truy xuất nguồn gốc cho thấy các đơn vị cung cấp đều đảm bảo yêu cầu.

Ông Nguyễn Xuân Trung, Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai. (Ảnh: Thanh Niên)

Nói thêm về vấn đề này, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Hiếu cho biết, trước đây việc cung cấp thực phẩm vào trường học do các trường tự thực hiện, nên quản lý chất lượng, số lượng, giá cả thực phẩm là rất khó.

“Với quan điểm dành cả tình cảm cho con em, để dính thực phẩm ôi thiu, ăn bớt ăn xén là có tội, chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị cung cấp nộp hồ sơ về quận để thẩm định, chấm điểm. Mới đây, tôi cũng đã đồng ý cho các nhà trường lắp camera từ chỗ nhận thực phẩm đến chỗ sơ chế, chế biến”, Chủ tịch quận Hoàng Mai cho biết.

Trước đó như báo phunuvietnam.vn thông tin, phụ huynh có con học trường tiểu học Chu Văn An (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) mới đây bức xúc phản ánh có 35 kg thịt gà đông lạnh để lâu, ôi thiu, được đưa vào bếp ăn bán trú của trường.

Ngày 3/4, đoàn kiểm tra thực phẩm trường Tiểu học Chu Văn An tiến hành kiểm tra thực phẩm, bếp ăn thì phát hiện có 35 kg thịt gà đông lạnh có dấu hiệu ôi thiu, bốc mùi nồng nặc. Đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt.

Ngay sau đó, đoàn đã lập phiếu có chữ ký của đại diện đơn vị cung cấp thực phẩm, nhà trường và phụ huynh học sinh, xác nhận tình trạng nêu trên của số thịt gà này.

Hình ảnh thịt gà có mùi lạ do phụ huynh ghi lại trong buổi giao nhận thực phẩm sáng 3/4. (Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị)

Theo báo Kinh tế & Đô thị, sáng 5/4, quận Hoàng Mai đã tổ chức đoàn kiểm tra làm việc với nhà trường để xác minh vụ việc.

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra của quận đã kiểm tra đột xuất tại công ty Halofoods (Gia Lâm) – đơn vị cung cấp thịt gà cho công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại An Việt (đơn vị giao thực phẩm cho trường) để truy xuất nguồn gốc của 35 kg thịt gà đó.

Ông Nguyễn Xuân Trung khẳng định: Quy trình giao nhận thực phẩm trong trường tiểu học được thực hiện rất nghiêm túc, bài bản, đều có các bên gồm ban giám hiệu, đại diện bếp, phụ huynh học sinh chứng kiến.

Theo ông Trung, sự việc xảy ra trong quá trình giao nhận thực phẩm giữa 3 bên, khi nhà trường nhận 65 kg gà thì có 35 kg có mùi lạ, về mặt cảm quan thì vẫn bình thường. Xác nhận từ tổ nhận thực phẩm (Ban giám hiệu, bếp trưởng, phụ huynh học sinh) thì đây không phải là mùi ôi thiu mà chỉ nói có mùi bí của túi nilon. Ngay sau khi nhận được xác nhận đó thì công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt (công ty An Việt) đã đổi lại 35 kg gà khác.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: