Chắc hẳn ai trong chúng ta đã từng gặp phải trường hợp quần áo mới chẳng may bị dính nước sốt? Quần bị bắn nước trái cây vào…

Hãy nhanh chóng tìm hiểu những thủ thuật nhỏ sau đây, chỉ cần một bước đơn giản đã có thể nhanh chóng tẩy sạch mọi vết bất cứng đầu!

Giấm

8 meo tay sach vet ban tren quan ao 0

Cổ áo sơ mi trắng dễ bị ố vàng nhất, ngay cả khi bạn dùng xà phòng để tẩy rửa. Thậm chí có những chiếc áo cất trong tủ quần áo thời gian lâu khi lôi ra cũng đã bị ngả màu.

Bạn chỉ cần đơn giản đổ một cốc dấm trắng nhỏ cùng với bột giặt và ngâm 15 phút sau đó rửa sạch. Bạn sẽ phát hiện áo của mình đã sạch như mới!

Chanh

8 meo tay sach vet ban tren quan ao 1

Có một số vết bẩn cứng đầu, cho dù bạn cố gắng chà mạnh đến thế nào nhưng vẫn rất khó khăn mới có thể loại bỏ. Khi quần áo bị các vết nấm mốc, nước chanh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Cắt chanh thành nhiều miếng mỏng thả vào trong nước sôi, sau đó ngâm quần áo trong nước chanh trong vòng 15 phút. Nhấc quần áo ra, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ trắng và mùi hương chanh thơm ngát vẫn đọng trên quần áo

Muối

8 meo tay sach vet ban tren quan ao 2

Ngoài tác dụng làm gia vị đậm đà, muối cũng là một chất tẩy vết bẩn mạnh mẽ. Đặc biệt là những món ăn đầy dầu mỡ như món ăn Ấn Độ, chỉ cần một chiêu mọi thứ đã được làm mới hoàn toàn. Đổ muối lên chỗ phần dầu mỡ, đợi cho muối hút hết chất mỡ, sau đó dùng bàn chải và chải nhẹ, vết bẩn sẽ lập tức biến mất.

Sữa

8 meo tay sach vet ban tren quan ao 3

Có lẽ mọi người đã từng gặp trường hợp bị dính mực hay vết bút bi trên áo. Lúc này sữa sẽ thực hiện vai trò của mình.

Đun sôi sữa sau đó dùng bông lau liền có thể loại bỏ các vết bẩn trên quần áo dạng mực máy hay bút bi.

Mùi sữa thơm cộng thêm với quần áo sạch sẽ khiến cả thể chất và tinh thần bạn đều trở nên sảng khoái.

Nước giặt

8 meo tay sach vet ban tren quan ao 4

Trong nước giặt có sẵn tác dụng tẩy rửa do  đó về tác dụng loại bỏ dầu mỡ có hiệu quả hơn so với bột giặt!

Đối với những chiếc áo sơ mi mặc lâu một thời gian dài, đối với những chỗ bị ngả màu vàng đổ một lớp nước giặt lên đó. Bột giặt thường khó để rửa sạch nhưng nước giặt lại có thể làm sạch trong trường hợp này.

Trứng

8 meo tay sach vet ban tren quan ao 5

Khi kẹo cao su bị dính lên quần áo, hãy trộn cùng với lòng trắng trứng sau đó dễ dàng lau sạch, vết kẹo cao su sẽ không còn trở thành điều gì to tát nữa.

Gạo

8 meo tay sach vet ban tren quan ao 6

Dùng nước gạo để giặt quần áo là một phương pháp cổ xưa hay được dùng. Được biết cách làm này sẽ khiến cho quần áo được trắng hơn

Nước vo gạo cũng là khắc tinh của vết bẩn. Dùng nước vo gạo đun sôi rồi thả quần áo bị ố vàng vào trong, đảm bảo quần áo sẽ rất nhanh khôi phục màu trắng sáng!

Kem đánh răng

8 meo tay sach vet ban tren quan ao 7

Thành phần chính của kem đánh răng chính là chất tẩy rửa và chất mài mòn, hiệu quả loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ và các hiệu ứng khác.

Sau khi quần áo bị nhiễm bẩn, có thể bôi lên một ít kem đánh răng và chà lại nhiều lần.

Vết trà trên quần áo, vết bẩn cà phê cũng có thể sử dụng phương pháp trên để giúp quần áo được phục hồi lại mới

Bạch Mỹ

Xem thêm: