Nhân vật chính trong phim “Fast and Furious” (Quá nhanh quá nguy hiểm) là chủ nhân của một chiếc xe thể thao mà cảnh sát sử dụng cả đàn xe cũng không thể đuổi kịp. Nhưng nếu đổi lại là cảnh sát Dubai thì kết quả có lẽ sẽ thay đổi.

Điện ảnh là giả nhưng siêu xe thể thao của cảnh sát Dubai là thật. Gần đây, cảnh sát Dubai đã bạo tay mua thêm chiếc xe Bugatti Veyron, tốc độ cao nhất đạt 407 km/h khiến nó trở thành xe cảnh sát nhanh nhất thế giới.

▼ Dubai là một quốc gia rất giàu có. Cảnh sát Dubai có tổng cộng 14 chiếc xe siêu tốc độ hiếm thấy, trong đó là chiếc Aston Martin One-77 phiên bản giới hạn, Lamborghini Aventador (bên trái) và Ferrari FF (bên phải).

▼ Trong thực tế, những chiếc xe cảnh sát siêu tốc độ không thực sự xuống đường truy đuổi tội phạm. Từ năm 2013, cảnh sát Dubai bắt đầu thiết lập một đội siêu xe thể thao, mục đích là để quảng bá hình ảnh của cảnh sát Dubai ra công chúng.

▼ Nhìn những chiếc siêu xe này, nhiều người hâm mộ liền hét lên, và gần đây cảnh sát Dubai đã mua thêm chiếc xe Bugatti Veyron, con “quái thú” này chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/h, tốc độ tối đa lên đến 407 km/h.

▼ Đội xe thể thao này thường xuyên biển diễn trên đường phố, vì vậy mọi người có thể nhìn thấy oai phong của cảnh sát Dubai. Một số du khách còn chủ động yêu cầu cảnh sát giả vờ bắt mình chỉ để được ngồi trên những siêu xe này.

▼ Những chiếc xe cảnh sát siêu tốc độ này đều dùng màu xanh lá phối với màu trắng, trông rất đẹp.

▼ Hơn nữa, người điều khiển những chiếc xe siêu tốc độ này là các nữ cảnh sát.

▼ Ngoài việc dùng siêu xe để nâng cao hình ảnh với công chúng, cảnh sát Dubai cũng hy vọng có thể thay thế một phần tư xe cảnh sát bằng xe điện trước năm 2030, nhằm bảo vệ môi trường.

▼ Cùng xem video cảnh sát Dubai công bố hình ảnh đội siêu xe của mình:

▼ Ngoài cảnh sát Dubai, trên thế giới còn có cảnh sát Anh, Úc, Ý và các nước khác cũng có siêu xe. Chiếc xe cảnh sát nhanh thứ hai thế giới là Lamborghini Gallardo LP560-4 của cảnh sát Ý.

Cảnh sát cũng có thể đi siêu xe thể thao. Nếu bạn có giấc mơ đi siêu xe thì có thể ứng tuyển làm cảnh sát Dubai. Chia sẻ cho mọi người cùng thấy cảnh sát Dubai thật giàu có.

Huy Hoàng

Xem thêm: