Ngày 15/9 vừa qua truyền thông Trung Quốc đưa tin, cách đây hai tuần một sự kiện kỳ lạ đã xảy ra tại Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc.

Đó là vào rạng sáng ngày 30/8 từ trên bầu trời đêm xảy ra ba tiếng nổ vang trời, sau đó một số ngôi nhà dân ở một thôn làng thuộc khu Lữ Thuận Khẩu bị một quả cầu lửa từ trên trời rơi trúng, gây ra nổ và hỏa hoạn khiến hai người bị chết. Cơ quan điều tra tại địa phương cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra “quả cầu lửa trời giáng” này, thời gian điều tra có thể kéo dài từ một đến hai tháng.

Theo các nguồn tin cho biết, vào khoảng 4:00 rạng sáng ngày 30/8 tại thôn Thổ Thành Tử, thị trấn Tam Giang Bảo, khu Lữ Thuận Khẩu đã xảy ra một vụ hỏa hoạn đặc biệt, thiêu rụi 6 căn nhà và làm chết hai người, trong đó là một người đàn ông 51 tuổi và một người phụ nữ hàng xóm 46 tuổi. Bà Diêm cho biết, căn nhà bị thiêu hủy là nhà nhỏ một tầng, lửa cháy từng nhà rồi lan sang các nhà khác, sau khi quả cầu lửa xuất hiện, một người dân đã hô to “cháy rồi”, người đàn ông chạy ra ngoài nhưng bị bỏng nặng nên không qua khỏi.

Vụ hỏa hoạn đặc biệt này xảy ra như nào? Bà Diêm nói: sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra một người dân chính mắt trông thấy đã kể cho bà rằng, lúc xảy ra sự cố này, trên bầu trời xuất hiện ba tiếng nổ vang trời rồi lập tức xuất hiện một quả cầu lửa từ trên trời giáng xuống, rơi trúng vào trong ngôi làng.

Ông Lô là người chính mắt trông thấy kể lại, vào khoảng 3:50 rạng sáng ngày 30/8, ông còn đang ngủ, đột nhiên nghe thấy một tiếng nổ vang trời, ông sợ hãi nhìn qua cửa sổ vì tưởng rằng sét đánh bên ngoài. Sau khi đi ra ngoài nhìn thấy rất nhiều đốm nhỏ đầy trời, vừa quay đầu lại thì nhìn thấy cách nóc nhà khoảng 1 thước có một quả cầu lửa, đường kính khoảng 40cm, rơi xuống mái nhà “đùng đùng’, thoáng cái lửa bốc cháy, vì 6 căn nhà đều được lợp bằng amiăng nên lửa cháy rất nhanh.

“Quả cầu lửa trời giáng” này từ đâu mà đến? Ngày 15 cảnh sát khu Lữ Thuận Khẩu cho biết, cơ quan phòng cháy chữa cháy là trợ giúp cho cảnh sát điều tra.

Nhân viên công tác tại phòng trực ban của cục cảnh sát khu Lữ Thuận Khẩu không tiếp nhận trả lời phỏng vấn.

Nhân viên cứu hỏa cho biết: Trước mắt có thể loại bỏ nguyên nhân là do có người phóng hỏa, chập điện, các chất có khả năng gây cháy nổ, khí than..

Lâm Tính, cán bộ chịu trách nhiệm điều tra cho biết: Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra, khả năng cần thời gian từ một đến hai tháng, kết quả của điều tra hiện chưa thể tiết lộ vì đây là quy định, hy vọng mọi người hiểu được.

Ngoài ra vào ngày 7/9 năm nay tại Bangkok, Thái Lan cũng xuất hiện một quả “cầu lửa trời giáng” và gây ra vụ nổ, nhiều cư dân địa phương đã tận mắt nhìn thấy. Từ hình ảnh người dân chụp được có thể thấy, quả cầu lửa này giống như sao chổi xẹt qua bầu trời, kéo theo khói trắng rất dài. Phó giám đốc sở thiên văn Bangkok bày tỏ rằng quả cầu lửa này có thể là thiên thạch rơi, nhưng cũng không loại trừ đó là các chất phế thải trong không gian, tuy nhiên nó không gây ra hỏa hoạn hoặc thương vong nào cho con người.

Một ngôi sao băng khổng lồ bay và nổ tung trên bầu trời Bangkok vào sáng hôm qua (7/9). (Nguồn: YouTube)
Một ngôi sao băng khổng lồ bay và nổ tung trên bầu trời Bangkok vào sáng hôm qua (7/9). (Nguồn: YouTube)

Theo NTDTV

Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: