HLV Laurent Blanc nắm quyền tại PSG từ năm 2013 và đã giúp đội bóng thủ đô nước Pháp thống trị Ligue 1 suốt hai năm qua. Tuy nhiên tham vọng của các ông chủ Qatar là chức vô địch Champions Leauge. Vì vậy, để hoàn thành mục tiêu đó, PSG tỏ ý sẵn sàng chào đón Mourinho, Wenger và Guardiola ngồi lên “ghế nóng” nếu HLV Laurent không hoàn thành nhiệm vụ trong mùa này.

Vị trí của Blanc chưa bao giờ vững vàng tại PSG (Ảnh: Ibtime)

Đầu mùa bóng 2015-2016 vừa qua, PSG đã đặt chỉ tiêu cho Blanc tối thiểu phải dẫn dắt đội bóng lọt vào bán kết nếu không vị trí của ông sẽ bị thay thế. Tuy nhiên theo nhận định của báo giới Pháp, “ghế nóng” của cựu trung vệ tuyển Pháp lúc này chủ yếu phụ thuộc vào sự sẵn sàng dẫn dắt PSG hay không của ba cái tên Mourinho, Wenger và Guardiola. Nếu ba HLV kể trên không muốn cập bến Paris thì cho dù Đương kim vô địch Ligue 1 có không đạt thành tích tốt tại Champions League (hiện tại PSG đang xếp thứ 2, bảng A) thì Larent Blanc nhiều khả năng vẫn tại vị.

Trước hết hãy nói về cơ hội đến Pháp của Mourinho. “Người Đặc Biệt” đang có khởi đầu tệ hại cùng Chelsea tại giải Ngoại Hạng Anh (thua 4/8 trận từ đầu mùa), nhưng Mourinho vẫn tuyên bố sẽ ở lại Stamford Bridge. Gần như không có hy vọng cho PSG để nhận được sự phục vụ của chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Và khả năng cao PSG sẽ lại tiếp tục “vô duyên” với Mourinho như thời điểm hai năm trước họ cũng từng đàm phán thất bại với “Người Đặc Biệt” trước khi lựa chọn Blanc vào “ghế nóng”.

Pep Guardiola (Ảnh: BBC)

Trong khi đó, HLV Wenger cũng chưa bao giờ muốn rời Arsenal (nơi ông đã cầm quân từ năm 1986) để dẫn dắt bất kỳ CLB nào khác. Thực tế thì “Giáo sư” cũng đã ba lần thẳng thừng từ chối lời mời hậu hĩnh của ông chủ PSG, Nasser Al-Khelaifi vào các năm 2012, 2013 và đầu năm 2015.

HLV đương nhiệm của CLB Bayern Munich, Pep Guardiola có lẽ là cái tên khả dĩ nhất có thể sớm cập bến nước Pháp. Mặc dù hợp động của Pep với đội chủ sân Allianz Arena sẽ hết hạn vào năm 2016 tuy nhiên chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn chưa đồng ý ký hợp đồng mới với “Hùm xám” xứ Bavaria.

Cũng có thể là Guardiola đã sẵn sàng đổi việc (có thể là hết năm dương lịch 2015), nhưng đó cũng không phải dễ dàng cho PSG để có được chữ ký của cựu HLV Barcelona. Hàng loạt các CLB lớn khắp châu Âu đang chờ xếp hàng để mời Pep ký hợp đồng, trong đó “đối thủ” nặng ký nhất của PSG phải kể đến CLB Manchester City (đội bóng vốn được rót những “khoản tiền không đáy” từ các ông chủ Ả rập).

Tấn Bình

Xem thêm: