Tiền vệ người Pháp công nhận rằng MU đã không chơi tốt trong mùa vừa rồi, nhưng đã kết thúc mùa giải với kết quả không tồi chút nào.

Pogba cũng cho rằng sau mỗi mùa giải, việc giành được danh hiệu mới là việc đáng để nói đến. Sau khi trở về mái nhà xưa Old Trafford từ Juventus, Pogba đã cùng MU giành được ba danh hiệu mùa giải 2016-2017. 

Pogba được đưa về sân Old Traford với một hợp đồng chuyển nhượng kỷ lục và chính điều này đã ngay lập tức trở thành một áp lực không nhỏ đặt lên vai anh ấy. 

Chính tiền vệ người Pháp cũng phải công nhận có nhiều thời điểm anh và câu lạc bộ đã chơi dưới sức mình. MU kết thúc mùa giải với kết quả khá thất vọng khi cán đích ở vị trí thứ 6. Nhưng Pogba đã nhanh chóng chỉ ra rằng người hâm mộ chỉ nhớ đến những câu lạc bộ đoạt cúp. Thực sự MU đã làm được điều này rất tốt, giành được 3 danh hiệu vô địch: Community Shield, cúp Liên đoàn Anh và Europa League.

Trả lời tờ tập chí Esquire, Pogba cho biết: “Tôi chấp nhận rằng chúng tôi đã không có được phong độ tốt, đã không thể làm việc này, việc kia. Nhưng tôi biết là chúng tôi đang làm gì. Đội bóng đã có được 3 danh hiệu. Đó là tất cả những gì mà tôi biết và nó cũng là điều quan trọng nhất. Bởi vì bạn có thể là đội bóng hay nhất thế giới, bạn có thể chơi thứ bóng đá đẹp mắt nhưng lại không thể giành nổi chiếc cúp nào. Vậy ai sẽ nhớ tới bạn chứ? Không ai cả!“. 

Pogba cũng nhấn mạnh rằng mình không cảm thấy sức nặng của kỳ vọng đè lên vai khi anh được đưa về MU với giá trị kỷ lục.

Tiền vệ người Pháp cho hay: “Sau một tuần, tôi quên hẳn về phí chuyển nhượng. Đó là mọi người cứ nhắc đến thôi. Các bạn biết đấy đến cuối cuộc đời, khi bạn chết thì mọi của cải vật chất đều không còn ý nghĩa nữa cả. Chúng ta đến tay không và ra đi cũng tay không. Do vậy tôi thậm chí chẳng nghĩ đến nó”.

Tôi đến Manchester là để chơi bóng. Đó là tất cả những gì tôi muốn. Mặc dù khi đó tôi còn rất trẻ, nhưng tôi muốn chơi bóng ngay. Ngay cả nếu như tôi không chơi bóng cho MU thì tôi cũng sẽ thi đấu cho một đội bóng khác. Trong tâm trí, tôi biết rằng mình chưa hoàn thiện, một ngày nào đó có thể tôi sẽ quay trở lại. Mẹ tôi đã nói với tôi vậy”. 

Pogba đã 51 lần ra sân trong màu áo MU trong mùa giải 2016-2017 và ghi được 9 bàn thắng. 

Kỳ Nam

Xem thêm:

 

Từ Khóa: