Giống như nhiều câu chuyện tuyệt vời khác, câu chuyện thú vị này được bắt đầu bằng một giấc mơ… giấc mơ đưa cây đàn Piano danh tiếng lên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.

Mặc kệ khi mọi người đều xem ý tưởng này như một trò đùa, nhưng khi nhóm Piano Guys được phép quay phim trên Vạn Lý Trường Thành thì họ lại đối mặt với một thách thức khác: viết nhạc gì cho phù hợp?

Cũng không khó để trả lời. Vì họ đều là fan hâm mộ lớn của Kung Fu Panda, thêm nữa những đứa con của họ cũng rất yêu thích bộ phim này.

Cũng như điều sư phụ rùa Oogway đã nói trong bộ phim:

“Định mệnh chỉ hiện ra khi chúng ta buông bỏ ảo tưởng muốn kiểm soát”.

Chỉ với một chiếc đàn piano, một cây cello và hai nhạc cụ truyền thống của Trung Hoa là đàn nhị và đàn tranh, nhóm Piano Guys đã trình diễn bản nhạc lấy cảm hứng từ nhà soạn nhạc Chopin.

Steve Sharp Nelson with his custom electric cello named 'Bruce Lee.' (Screenshot/YouTube)
Steve Sharp Nelson với cây cello điện đặc biệt mang tên ‘Bruce Lee’ mô phỏng theo cây đàn nhị. (Ảnh chụp/YouTube)

Các đoạn phim tuyệt vời này đã được thực hiện dựa trên những trích đoạn trong bộ phim Kung Fu Panda 2, và xen kẽ là những đoạn “Kung Fu Piano” của các nghệ sỹ. Tất cả được quay tại Hoàng Nhai Quan của Vạn Lý Trường Thành.

Họ chỉ có 12 giờ cho việc thực hiện cảnh quay tại Vạn Lý Trường Thành, với thời tiết xấu, các khách du lịch vẫn vào thăm vì vậy họ không thể sử dụng các cảnh có du khách. Nhưng họ đã thực hiện được ước mơ của mình, một cách rất điêu luyện!

Bạn cũng có thể xem một số cảnh phim của Sư Phụ Oogway, Po và nhóm Ngũ Hùng trên nền âm nhạc tuyệt vời này ở dưới đây.

Và nếu bạn vẫn tò mò làm sao mà chiếc piano to như thế “leo” lên được Vạn Lý Trường Thành thì video sau sẽ giải thích cho bạn.

https://youtu.be/3v-HaH0h6gA

Theo Visiontimes,
San San biên dịch