Trong những ngày qua, một con cá lạ dài khoảng 4m, nặng khoảng 1 tấn đã xuất hiện, bơi gần bờ biển Tuy Hòa khiến nhiều người lo sợ. Lực lượng chức năng Phú Yên đã thực hiện lệnh cảnh báo nguy hiểm.

Vào sáng nay (ngày 17/11), Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã tiến hành cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển tại bãi biển TP Tuy Hòa vì có cá lạ xuất hiện, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Ông Phạm Hữu Tâm – Đội phó Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP. Tuy Hòa cho biết, trong 2 ngày qua, có 1 con cá lạ dài khoảng 4m, nặng khoảng 1 tấn thường xuất hiện gần bờ.

Trước đó, vào chiều ngày 16/11, người dân chơi trên bãi biển phát hiện con cá rất lớn bơi chậm chạp dọc bờ biển nên báo với đội cứu hộ.

Sáng nay, con cá “lạ” này tiếp tục xuất hiện; bơi dọc biển rồi mất hút. Theo quan sát, người dân cho biết lưng cá màu đen, bụng trắng, đầu có vết thương; chưa xác định là cá voi hay cá mập.

Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm tắm biển
Biển báo ghi “Có cá lạ, nặng khoảng 1 tấn. Nguy hiểm cấm tắm”. (Ảnh: nld.com.vn)

Hiện, bộ phận cứu hộ biển Tuy Hòa đã cắm biển cảnh báo và trực tiếp yêu cầu người dân không xuống tắm biển. Đồng thời cũng cử người theo dõi động tĩnh con cá “lạ” trên.

Biển báo nguy hiểm – (Ảnh: danviet.vn)

Trước đó vào ngày 5/2/2010, ông Trần Văn Đực, ngư dân ở Bãi Xép phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn tình cờ câu được một con cá mập tại vùng biển gần bờ, giáp ranh giữa tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Con cá mập dài 2,7m, vòng bụng 1,7m, nặng khoảng nửa tấn, hàm rất to (0,5m) và răng nhọn. (Ảnh: nld.com.vn)
Con cá mập dài 2,7m, vòng bụng 1,7m, nặng khoảng nửa tấn, hàm rất to (0,5m) và răng nhọn. (Ảnh: nld.com.vn)

Khoảng thời gian từ tháng 7/2009 đến tháng 6/2010, liên tiếp tại vùng biển Quy Nhơn cũng đã có đến cả chục người bị cá cắn. Cơ quan chức năng sau đó xác định cá mập thâm, cá mập mắt to và cá mập sọc trắng có khả năng là thủ phạm tấn công người tắm biển tại đây.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: