Cho rằng việc thu phí khi đi qua cầu mới quá cao và việc chủ đầu tư xây trụ chắn chặn xe ô tô đi vào cầu cũ để dân phải đi qua cầu mới là vô lý, nhiều người đã tập trung tại trạm thu phí để phản đối.

Vào sáng ngày 4/3, hàng chục người dân đã tập trung tại trạm thu phí cầu Hạc Trì (cầu Việt Trì mới) để phản đối việc thu phí quá cao và việc chủ đầu tư xây dựng trụ bê tông ngăn ôtô trên đường lên cầu Việt Trì cũ.

Chia sẻ với PV Pháp Luật Plus, một người dân sống cạnh cầu Hạc Trì cho biết: “Giá thu phí cầu hiện nay là quá cao, người dân thấp cổ bé họng không thể kêu ai. Hàng ngày, chúng tôi đi sang TP Việt Trì để làm việc phải mất 70.000 đồng cho 2 lượt đi lại. Cứ thế này đến cuối tháng lương cũng chẳng đủ mà mua vé chứ đừng nói đến nuôi gia đình”. 

Còn anh Sơn, một người dân sống tại phường Bạch Hạc, TP. Việt Trì cho biết trên báo Một Thế Giới, hàng ngày để đi làm, anh phải đi qua cầu ít nhất là 4 lần và hiện anh phải tốn tới 140.000 đồng/ngày tiền phí qua cầu.

Mức thu phí được cho là quá cao. Người dân né để đi cầu Việt Trì cũ vì vừa gần hơn cầu mới khoảng 5km và đỡ tốn phí – (Ảnh: bien19.biz)
Mức thu phí được cho là quá cao. Người dân né để đi cầu Việt Trì cũ vì vừa gần hơn cầu mới khoảng 5km và đỡ tốn phí – (Ảnh: bien19.biz)

Gần đây, chủ đầu tư là Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì đã dựng những khối bê tông chặn hai đầu cầu Việt Trì cũ để cấm ô tô đi qua cầu này mà phải đi sang cầu mới. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bức xúc.

Chủ đầu tư đã xây dựng 3 trụ chắn bê tông đường lên cầu cũ khiến ô tô không đi qua được, người dân buộc phải đi qua cầu mới và nộp phí – (Ảnh: motthegioi.vn)
Chủ đầu tư đã xây dựng 3 trụ chắn bê tông đường lên cầu cũ khiến ô tô không đi qua được, người dân buộc phải đi qua cầu mới và nộp phí – (Ảnh: motthegioi.vn)

Lý giải sự việc trên, ông Chu Việt Bằng Phi – Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì cho biết những khối bê tông này đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận và việc thu phí trên ông cho rằng không cao.

Ông Phi cũng cho biết, phía công ty đã có chính sách giảm giá 80% mức phí tháng đối với người dân địa phương; tuy nhiên chỉ áp dụng với xe dưới 7 chỗ ngồi, xe phải chính chủ và chủ xe phải có hộ khẩu sinh sống tại phường Bạch Hạc. Ông Phi cho rằng lý do thật sự người dân né đi cầu mới là do không muốn đi vòng xa thêm 5-6km.

tram thu phi hac tri moi
Giao thông qua trạm thu phí bị ùn tắc vào sáng ngày 4/3 – (Ảnh: motthegioi.vn)

Sau khi người dân tới phản đối, lực lượng chức năng đã được huy động đến, đồng thời phía đại diện Công ty BOT Việt Trì đã cử người giải thích cho người dân.

Được biết, cầu Hạc Trì khởi công xây dựng ngày 30/11/2013 và khánh thành ngày 19/5/2015 để thay thế cầu Việt Trì.

Trong đó, dự án gồm phần cầu và đường dẫn hai đầu cầu được thiết kế với 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, tốc độ thiết kế 80km/h, với tổng mức đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng theo hình thức BOT.

Cầu Hạc Trì đã chính thức thu phí hoàn vốn đầu tư từ ngày 7/12/2015, thời gian dự kiến hoàn vốn là 20 năm 8 tháng. Mức thu phí được áp dụng thấp nhất là 35.000 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi, cao nhất là 180.000 đồng/lượt/xe tải từ 18 tấn trở lên.

Hiện vụ việc đang được giải quyết theo hướng giải thích từ phía công ty tới người dân.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: