Dường như từ trước đến nay, quan niệm nam giới giỏi hơn phụ nữ trong việc kinh doanh, trong việc quản lý kinh tế là khá phổ biến, cho dù phạm vi quản lý là ở trong gia đình, trong công ty nhỏ hay trong công ty lớn, hay trong việc đầu tư cá nhân.

Tuy nhiên, có những minh chứng cho thấy phụ nữ có thể quản lý kinh tế tốt không kém gì các đấng mày râu. Dưới đây là một số lý do giải thích cho việc phụ nữ hoàn toàn có thể thực hiện quản lý kinh tế giỏi như nam giới.

1. Phụ nữ đặt ra mục tiêu rõ ràng

Phụ nữ luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng nếu họ biết rằng họ cần một thứ gì đó, cho dù điều đó có thể là căn nhà, hay đơn giản chỉ là một thứ đồ nội thất mới. Họ sẽ tìm kiểu kỹ càng về điều họ muốn, tham khảo các loại nguồn tin, so sánh giá cả và các loại mẫu mã phù hợp với sở thích của họ để đi đến xác định được mục tiêu cuối cùng của họ.

2. Phụ nữ không thích nợ nần

Phụ nữ thường không sẵn sàng vay mượn cho dù họ biết rằng họ có thể vay từ nguồn tiền nào đó. Họ ngại việc nợ nần vì họ không muốn sống trong tình trạng cứ canh cánh tính toán xem khi nào sẽ trả được hết khoản nợ. Họ không muốn phải chịu áp lực trước các khoản nợ nần. Nếu tình huống khiến họ buộc phải vay nợ, họ sẽ rất có ý thức trong việc thu xếp trả dần các khoản nợ đó. Điều này cũng có nghĩa rằng tự họ sẽ tiến hành cắt giảm chi tiêu hàng ngày để trả nợ, chứ không phải họ cứ đợi đến lúc có một khoản tiền nào đó từ trên trời rơi xuống để giúp họ trả nợ.

3. Phụ nữ có ý thức tiết kiệm

Với bất cứ mức thu nhập nào thì phụ nữ đều có khả năng thực hiện tiết kiệm. Điều này không phải cánh đàn ông nào cũng thực hiện được. Phụ nữ có thể cân nhắc tính toán chi tiêu hàng ngày, thu vén tiết kiệm từ nguồn này hay nguồn khác. Họ còn nghĩ ra các việc mà họ có thể tự làm để tiết kiệm chi phí.

4. Phụ nữ có tính kiên trì

Một khi phụ nữ đã đặt ra mục tiêu mua sắm gì đó thì nhất định họ sẽ kiên trì theo đuổi mục tiêu đó cho đến khi thành công, họ hiếm khi bỏ ngang giữa chừng, cho dù mục tiêu đó là lớn hay nhỏ, từ việc thay đổi một số đồ nội thất trong nhà hay đến việc gom góp mua một căn nhà mới.

5. Phụ nữ thường ghi chép các khoản thu chi

Việc ghi chép các khoản thu chi dường như là khá đơn giản với phụ nữ tuy rằng đây là cả một sự khó khăn đối với cánh mày râu. Phụ nữ sẽ có cảm giác khá hài lòng sau khi họ ghi chép và tính toán ra rằng thấy họ đã tiết được một số tiền nhất định nào đó. Phụ nữ sẵn sàng thực hiện công việc ghi chép này một cách dài hạn và liên tục đánh giá xem các khoản tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư có đáp ứng được mục tiêu dài hạn của họ hay không.

Nhật Hạ tổng hợp

Xem thêm: