Căng thẳng trước thềm trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 lan sang cả giới truyền thông. Tại buổi họp báo trưa 10/12 tại sân Bukit Jalil, hai nhóm phóng viên Malaysia và Việt Nam chen nhau chụp ảnh đã xảy ra va chạm, suýt đánh nhau.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Zing)

Sáng 10/12, buổi họp báo chính thức trước trận chung kết với sự tham gia của HLV trưởng hai đội tuyển Park Hang-seo (Việt Nam) và Tan Cheng Hoe (Malaysia) đã diễn ra tại phòng họp báo của sân vận động Bukit Jalil. Ước tính có trên 20 phóng viên Việt Nam và một số tương đương phóng viên Malaysia tham gia sự kiện.

Đông đảo phóng viên Việt Nam và Malaysia tham gia họp báo. (Ảnh: Nguyễn Khánh)

Theo báo Tuổi trẻ, phần họp báo của HLV Park Hang Seo diễn ra suôn sẻ, không có chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi ông Park kết thúc cuộc họp, đứng chờ HLV Tan Cheng Hoe vào bắt tay trước khi rời phòng họp thì xảy ra sự cố.

Cụ thể theo báo Zing, căng thẳng bắt đầu khi các phóng viên ảnh Việt Nam cố nhoài người lên cao để chụp hình trong phần trao đổi của HLV Park Hang-seo và tiền vệ Trọng Hoàng. Việc đó vô tình làm ảnh hưởng tới góc máy của các phóng viên Malaysia ở phía sau. Ngay lập tức, một số phóng viên Malaysia to tiếng với phóng viên Việt Nam, yêu cầu họ cúi đầu xuống.

Phóng viên ảnh Malaysia (áo đen) bị người của ban tổ chức ngăn lại khi muốn “nói chuyện phải quấy” với phóng viên Việt Nam. (Ảnh: Zing)

Tuy các phóng viên Việt Nam đã ngồi xuống tác nghiệp nhưng một phóng viên vẫn cố khum người tiến sát đến bàn họp báo – nơi hai HLV đang đứng để chụp ảnh. Đông đảo phóng viên phía sau đã ồ lên phản ứng dữ dội khiến điều phối viên buổi họp báo phải khoác tay yêu cầu im lặng. 

Sau đó vài phút, căng thẳng tiếp tục nổ ra trong phần chụp hình chung của HLV hai đội. Việc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) bố trí chiếc cúp vô địch ở bàn họp báo đã ngăn tầm nhìn của nhiều phóng viên. Để tranh giành góc máy, các phóng viên hai nước đã có vài xô đẩy, chen lấn.

Điều phối viên của AFF và hai HLV trưởng buộc phải lên tiếng để tránh những tình huống đáng tiếc. Ông Park và HLV Tan cũng chủ động bắt tay lâu hơn, đứng lại chờ đợi để các phóng viên có đủ thời gian ghi hình.

Kết thúc buổi họp báo, phóng viên Malaysia (người phản ứng) đã chủ động lên bắt tay giảng hòa với phóng viên Việt Nam – người đã cố nhoài người lên chụp ảnh.  

Khôi Minh (tổng hợp)