Giải ngoại hạng Anh năm nay là một giải đấu đáng buồn cho nhiều câu lạc bộ danh tiếng như Aston Villa, Liverpool… Và hiện tại, ông chủ của các đội bóng này đang cố gắng thay đổi vận mệnh của câu lạc bộ bằng cách xây dựng chiến thuật mới, thúc đẩy tinh thần và cải thiện thể lực của các cầu thủ.

Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy, sâu răng là hiện tượng phổ biến trong các cầu thủ thi đấu cho giải Premier League và phong độ thi đấu của các cầu thủ sẽ được cải thiện đáng kể nếu họ được chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Những nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học College London phát hiện ra rằng, các cầu thủ đá cho các câu lạc bộ như: Manchester United, Southampton, West Ham, Hull City và Swansea có mức độ sâu răng lớn hơn so với mặt bằng chung. Cụ thể, trong 10 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì có tới 4 người bị sâu răng, 8/10 người mắc bệnh về nướu và 57% số cầu thủ bị mòn răng.

All smiles now: Ravel Morrison's form improved at West Ham once his rotten teeth were removed
Phong độ của cựu cầu thủ West Ham, Ravel Morrison được cải thiện rõ rệt sau khi chữa khỏi bệnh sâu răng. (Ảnh: Getty Images)

Viết trên tạp chí British Journal Y học thể thao, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm UCL cho Oral Y tế cho biết, đây là một thực trạng đáng ‘báo động’ và cần giải quyết ngay.

“Chúng tôi hi vọng các đội bóng cho tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng của các cầu thủ thường xuyên hơn bởi các bệnh liên quan đến răng miệng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và phong độ thi đấu của các cầu thủ”, Giáo sư Ian Needleman, người dẫn đầu nghiên cứu cho biết.

Nguồn: Telegraph

Thanh Phong biên dịch

Xem thêm: