Trong đêm, nhiều người bàng hoàng khi thấy thi thể của một người đàn ông rơi từ tầng 19 xuống đất tử vong.

Khoảng 22h đêm 6/11, người dân xung quanh tòa nhà Thùy Dương Plaza (Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) hoảng hốt khi phát hiện thi thể một người đàn ông tử vong trong tư thế nằm sấp dưới mặt đất, theo báo Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, nạn nhân được xác định là ông Nguyễn L (SN 1969) – phó tổng giám đốc tòa nhà Thùy Dương Plaza.

Một số bạn bè của ông L cho biết, tối hôm đó không thấy ông L đến dự sinh nhật một người bạn nên đã gọi cho ông L thì ông hẹn đến tòa nhà Thùy Dương Plaza đợi ông. Khi vài người bạn ông L đang đứng đợi trước toà nhà thì nghe thấy thông tin có người rơi lầu tử vong.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, ông L đã rơi từ trên tầng 19 của tòa nhà Thùy Dương Plaza xuống đất thiệt mạng.

Trước khi chết, tối cùng ngày, ông L đã lên Facebook viết tâm thư cho vợ khiến nhiều người không khỏi thương cảm.

Nội dung tâm thư mà vị phó tổng giám đốc này viết cho vợ trên trang cá nhân:

“… Vợ thương

Vì có duyên, nên chúng đã đến với ta. Khi chúng ở bên ta, hãy biết quý trọng và nâng niu. Khi chúng mất đi, ta cũng đừng quá nuối tiếc. Hãy chấp nhận sự ra đi đó như một điều hiển nhiên phải có. Không có gì ở lại với ta mãi mãi. Có khi là một ngày, một tháng, một năm, 10 năm, hay nhiều hơn nữa. Nhưng tất cả khi đã đến đều phải ra đi như một quy luật.
 
Ta phải chuyển động theo vòng luân hồi đó, đừng dừng lại quá vui về điều gì đó để tự bằng lòng, và cũng đừng dừng lại quá buồn để mang sầu muộn. Hạnh phúc không phải là những gì cuộc sống mang lại cho ta, mà do chính ta tự cảm nhận mà có. Hoàn cảnh xung quanh không mang lại cho ta hạnh phúc, mà chính ta phải tự rèn luyện từng ngày. 

Chúng ta cảm thấy mình hạnh phúc, ta tự tạo cho mình tâm trạng vui tươi, thanh thản thì ta sẽ được sống như vậy. Cuộc sống giống như quả bóng nảy, những gì ta làm, những gì ta nghĩ đều được cuộc sống phản ứng lại như thế. Hạnh phúc không phải là những thứ mất đi trong quá khứ, không phải là những kỳ vọng trong tương lai, mà là những cảm xúc hiện hữu trong ta ở thời điểm hiện tại. 
Hãy sống trọn vẹn từng ngày, từng ngày, chúng ta sẽ có niềm hạnh phúc trọn vẹn. Khi ta buồn hay đau khổ, hãy ôm con thật chặt vào lòng mà khóc, khi ấy ta sẽ cảm nhận như được tiếp thêm sức mạnh. Con chúng ta chính là điểm tựa vững chắc nhất cho chúng ta sống và đi tiếp trong cuộc đời. Không có một tình cảm nào cao quý và thiêng liêng như tình mẫu tử. Hãy dành cho con những điều tốt đẹp nhất hơn bất cứ ai khác trong cuộc đời của chúng ta.
 
Hãy sống nhân ái với những người xung quanh ta. Cuộc sống cho ta quá nhiều điều tốt đẹp. Khi ta cho đi, ta sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Cuộc đời này rất ngắn ngủi, hãy bỏ qua những giận hờn – ghen tức, những tranh chấp hơn thua, để sống một cuộc sống nhẹ nhàng và thanh thản nhất có thể. Hãy cảm nhận sự bình yên trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Bình yên không phải là khi ta sống ở một nơi yên tĩnh, mà ngay cả ở nơi ồn ào nhất, lúc gặp khó khăn nhất trong cuộc đời, ta vẫn thấy lòng mình thanh thản, không gợn chút bâng khuâng”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: