Để họ hàng đủ điều kiện đăng ký dự thi trường quân sự, Phó hiệu trưởng một trường THPT ở Hà Tĩnh cùng giáo viên trong trường đã sửa học bạ, nâng kết quả học tập từ trung bình và yếu thành khá.

Ngày 5/10, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang làm hồ sơ, quy trình để miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng và chuyển công tác đối với ông Trần Trọng Thức – Phó hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) vì vi phạm quản lý chuyên môn và chỉ đạo giáo viên sửa, nâng điểm học bạ cho một cựu học sinh, theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Học sinh N.H.H học tại trường THPT Vũ Quang khóa 2011-2014 là họ hàng của ông Thức. Vào tháng 2/2015, học sinh này đang đi nghĩa vụ quân sự ở tỉnh Bình Thuận và muốn làm hồ sơ thi vào trường biên phòng.

Tuy nhiên, với học bạ có 2 năm học lực trung bình và 1 năm học lực yếu, học bạ của học sinh này không đủ điều kiện dự thi nên đã nhờ ông Thức sửa học bạ, nâng kết quả học tập thành học lực khá.

Do nghi ngờ học bạ của anh H có sự gian dối nên phía trường quân sự đã gửi công văn về trường đề nghị hiệu trưởng xác minh. Tuy nhiên, ông Thức đã tự ký xác nhận phúc đáp “học bạ em H. là thật” và gửi cho trường quân sự.

Đến tháng 8/2015, trường quân sự tiếp tục nghi ngờ học bạ anh H nên đã gửi công văn cho Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đề nghị xác minh, từ đó sự việc mới được phát hiện.

Thầy Trần Xuân Yên – Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang trao đổi trên báo Vnexpress: “Thầy Thức cùng một giáo viên chủ nhiệm tự ký làm lại học bạ đã thừa nhận sai… Hiện chúng tôi đang làm quy trình để miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với thầy Thức”. Thầy Yên cũng cho biết, thầy Thức là giáo viên dạy môn Sinh học, làm Phó hiệu trưởng được hơn 10 năm nay.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: