Trong lá đơn gửi VFF, ông Nghĩa khẳng định từ chức vì lý do sức khỏe không đảm bảo.

Theo báo Thanh Niên, trong lá đơn từ chức, ông Nghĩa cho biết muốn nghỉ để “toàn tâm toàn ý cho trọng trách ở Hiệp hội thể thao dưới nước, trong bối cảnh tình trạng đuối nước có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây” và “dành nhiều thời gian hơn cho bóng đá nữ”. 

Ngoài ra, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình dưới thời ông làm giám đốc đang có nhiều bùng nhùng liên quan đến tài chính cần làm sáng tỏ. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của ông Nghĩa và VFF. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến ông Nghĩa từ chức.

Ông Nghĩa từ chức vì không lo được lương cho HLV Park Hang-seo? (Ảnh: Zing)

Một ngày trước khi từ chức, ông Nghĩa từng tuyên bố nếu không lo được lương cho HLV Park Hang-seo, ông sẽ thôi giữ chức Phó Chủ tịch tài chính VFF. Trước đó, bầu Đức đã lớn tiếng kêu gọi ông Nghĩa từ chức.

Trước đó, trả lời phỏng vấn VTC News, một lãnh đạo VFF cho biết, Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa đệ đơn xin từ chức và được chấp thuận sau cuộc họp Thường trực VFF sáng ngày 25/6.

Thường trực VFF đang tìm kiếm người thay thế cho vị trí mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, Thường trực VFF còn 4 người bao gồm ông Lê Khánh Hải (Chủ tịch), ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực phụ trách chuyên môn), ông Cao Văn Chóng (Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông), ông Trần Anh Tú (Ủy viên Thường trực).

Thế Tam (tổng hợp)