Theo ghi nhận từ các phóng viên, vào sáng hôm qua (23/2), các cảnh quay tiếp theo của phim “Kong: Skull Island” đã tiếp tục được thực hiện tại một phim trường ở hồ Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Đi theo tuyến đường Hồ Chí Minh Đông qua đèo Đá Đẽo, khi vào địa phận xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa), người dân dễ dàng nhận biết khu vực mà đoàn làm phim đang thực hiện khi có biển báo “Tintan” chỉ dẫn về phía khu vực hồ Yên Phú.

Trong màn sương mờ ảo, giữa bốn bề là núi đá vôi dựng đứng, từ sáng sớm tại khu vực này đã được lực lượng an ninh bảo vệ một cách vô cùng nghiêm ngặt. Dường như, mọi hoạt động của người dân địa phương cũng trong cảnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Theo đó, từ phía tuyến đường chính, lực lượng an ninh lập chắn canh gác ngay tại điểm cách trường quay hơn một cây số. Đi thêm khoảng 800 m sẽ gặp chốt an ninh thứ 2 được CSGT cùng lực lượng vệ sĩ được thuê riêng bảo vệ.

Đường vào khu vực hồ Yên Phú chật kín các xe phục vụ đậu hai bên đường. (Ảnh: Nld)

Những người dân địa phương cho biết, họ vẫn được đi lại bình thường và việc chốt chặn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt bình thường, chỉ có điều khi đi qua chốt 2 sẽ được nhắc nhở không được sử dụng máy ảnh hay bất cứ thiết bị nào để ghi hình, nếu vi phạm sẽ xóa ảnh hoặc tịch thu máy.

Cao Tuân, một người dân địa phương sống gần khu vực phim trường chia sẻ, vào sáng cùng ngày, anh cùng mọi người vẫn đi chăn bò bình thường, tuy nhiên khi đi gần đến khu vực bờ hồ Yên Phú thì bị lực lượng an ninh chặn lại.

Quang cảnh trường quay hồ Yên Phú sáng ngày 23/2 (Ảnh: Danviet)

Được biết, thời tiết ở huyện Minh Hóa vào hôm qua khá lạnh, trời có mưa bụi và sương mù khiến đoàn làm phim gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện các cảnh quay.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: