Cinderella phiên bản người thật vừa chính thức công chiếu tại các rạp khắp thế giới ngày 13/3/2015 vừa qua. Đối với hầu hết khán giả toàn cầu, đây có lẽ không phải là bộ phim được mong đợi nhất tháng 3 năm nay, chỉ dừng lại ở mức “không mấy mong chờ nhưng cũng không muốn bỏ lỡ”. Nếu mang đúng tâm trạng như vậy đến rạp, ngược lại, ở một khía cạnh nào đó, bộ phim lại mang lại cho bạn vài điều bất ngờ đáng suy ngẫm. 

Nội dung phim hoàn toàn theo đúng phiên bản hoạt hình, không thêm thắt. Điểm đầu tư nổi bật là trang phục và diễn xuất nội tâm của các nhân vật trong phim.

Cô bé Ella không phải là một nàng công chúa, gia đình cũng không giàu nứt đố đổ vách, nhưng trong mắt cha mẹ mình, cô bé luôn là viên ngọc quý giá nhất, là công chúa trong vương quốc bé bé của chính cô với thần dân là chú chuột nhắt, bác ngỗng hay những con gà vườn. Điều duy nhất cô bé có là sự tốt bụng, lòng thương người và óc tưởng tượng tuyệt vời về thế giới xung quanh.

CINDERELLA
(Ảnh: moviejones.de)

Khi mẹ cô ốm nặng, trước lúc lâm chung, bà chỉ để lại cho cô một thứ mà theo bà là “có sức mạnh to lớn tuyệt đối hơn những gì con tưởng rất nhiều”, đó là lời khuyên “have courage and be kind”. (hãy can đảm và tốt bụng)

Từ đó về sau, “have courage and be kind” trở thành sợi chỉ xuyên suốt mạch câu chuyện. Cô bé Ella cũng gặp rất nhiều lúc nản lòng, buồn chán khi bị mẹ kế và các chị đối xử tệ bạc, nhưng cô luôn tự nhắc mình phải can đảm và tốt bụng, làm theo lời mẹ dạy. Cản đảm và tốt bụng đó, không phải nói là làm được, mà qua các tình tiết trong phim người xem có thể thấy cần phải trải qua rèn luyện.

CINDERELLA

Cũng vì luôn nhắc nhở bản thân sống theo lời dặn quý giá kia của mẹ, mà cuối cùng Ella có được tất cả: tình yêu, người chồng chung thủy và cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Cô còn học được lòng khoan dung và thái độ trân quý cuộc sống, không chìm đắm trong thù hận khi nói câu tha thứ người mẹ kế ở cuối phim. Quả đúng như câu kết trong trailer của bộ phim “Where there is kindness, there is goodness. When there is goodness, there is magic.”

Một vài thông tin thú vị về bộ phim:

  1. Prince Charming không hề có tên thật: vị hoàng tử với mái tóc bồng bềnh cùng vẻ mặt thật thà quyết đoán của chúng ta không hề có tên, hay nói đúng hơn là không có phiên bản nào đề cập đến tên của hoàng tử. Người ta chỉ biết chàng là “Prince Charming”.
  2. Trang phục của người mẹ kế do diễn viên Cate Blanchett thủ vai vốn phải tạo cho người xem một cảm giác già cỗi, kỳ cục và khó tính. Tuy nhiên Blanchett lại biến Quý bà Tremaine mang ấn tượng của một kẻ yêu thích cái đẹp nhưng hợm hĩnh và sáo rỗng.
  3. Nữ diên viên Lily James không phải là lựa chọn đầu tiên diễn vai Cinderella, mà vốn là Emma Watson. Tuy nhiên sau khi Emma từ chối vai diễn, một loạt những cái tên khác được đưa ra tranh luận, cuối cùng vai diễn được giao cho Lily James.
  4. Đôi giày thủy tinh tuyệt đẹp trong phim vốn là sản phẩm có thật, nằm trong bộ sưu tập mới của Vogue 2015.
cinderella 2015 4
(Ảnh: adorocinema.com)

Cinderella tuy không mới, nhưng thông điệp bộ phim đưa ra có ý nghĩa và đáng xem: “Nơi nào có lòng tốt, nơi đó có những điều tốt đẹp. Nơi nào có những điều tốt đẹp, nơi đó có phép màu.”

IMDb rate: 7,9/10

Hoàng Yến tổng hợp