Bộ phim My Father’s Truck (Xe tải của bố) vừa được trao giải “Phim truyện ngắn xuất sắc” – giải thưởng được ví như “Oscar của Brazil” tại Viện Hàn lâm điện ảnh nước này hôm 1/9.

Đây là tác phẩm do đạo diễn Mauricio Osaki viết kịch bản và thực hiện hoàn toàn tại Hà Nội. Phim dùng ngôn ngữ tiếng Việt, thực hiện với êkíp người Việt với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Trung Anh và bé Mai Vy.

My Father’s Truck (Xe Tải Của Bố) dài 15 phút, xoay quanh hành trình làm phụ tá cho bố trên chiếc xe tải chở hàng ra ngoại thành Hà Nội – của một cô bé 10 tuổi nghịch ngợm. Trong cuộc hành trình nhọc nhằn này, cô bé bất ngờ phát hiện nghề tay trái của bố mình – ngoài lái xe tải  là thu gom chó và mang chúng đến lò giết mổ…

(Ảnh: internet)

Đạo diễn mang hai dòng máu Brazil và Nhật Bản cho biết, My Father’s Truck được anh thực hiện trong một lần đến Việt Nam năm 2012, lúc đó khó khăn rất nhiều vì không biết tiếng Việt, ngân sách hạn hẹp và gần như không quen biết giới làm phim bản xứ. Sau đó, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp giới thiệu cho anh nhiều người trong êkíp sản xuất. Thời gian ghi hình tuy vất vả nhưng đoàn phim Việt Nam đã giúp đỡ anh rất nhiều.

Đạo diễn Mauricio Osaki (giữa) cùng NSƯT Trung Anh và bé Mai Vy. (Ảnh: vov.vn)

Mauricio cho biết, anh dự định phát triển My Father’s Truck thành phim truyện dài, tiếp tục quay tại Việt Nam và mời NSƯT Trung Anh đóng.

“Tôi rất muốn mời NSƯT Trung Anh đóng tiếp phim dài chuyển thể. Hy vọng ước mơ này của tôi thành hiện thực. Ghi hình ở Việt Nam rất khó khăn nhưng bộ phim rất tuyệt và các diễn viên rất độc đáo”, đạo diễn người Nhật chia sẻ.

Trailer “Xe tải của bố”

Thanh Phong

Xem thêm: