Đó là cuộc phiêu lưu vào thế giới nội tâm của một chàng trai trẻ để tìm lại sự kiên nhẫn, lòng can đảm, và một tâm hồn bình lặng.

Ngồi cạnh người cha đang tĩnh lặng gấp giấy, chàng trai trẻ không thể nào kiên nhẫn tập trung vào thú vui của mình. Thay vì có được tâm trạng an hòa, cậu lại vô cùng bực dọc và khó chịu.

(Ảnh: Ecole Supérieure des Métiers Artistiques)
Người cha bình lặng thể hiện con rồng trong lòng mình (Ảnh: Ecole Supérieure des Métiers Artistiques)

Người cha đã bình tĩnh đặt tác phẩm của mình xuống trước mặt con: đó là một con rồng tuyệt đẹp. Rồi ông để con trai ở lại một mình sau khi khuyến khích cậu thực hiện điều tương tự.

(Ảnh: Ecole Supérieure des Métiers Artistiques)
Cậu con trai luôn gặp khó khăn khi tập trung (Ảnh: Ecole Supérieure des Métiers Artistiques)

Ở lại phòng một mình, chàng trai trẻ cố gắng tập trung vào việc xếp giấy. Tuy nhiên, có một điều gì đó vẫn quấy rầy cậu, khiến cậu không cách nào thể hiện được con rồng trong tâm mình.

(Ảnh: Ecole Supérieure des Métiers Artistiques)
Hai tác phẩm gấp giấy cách biệt vô cùng lớn (Ảnh: Ecole Supérieure des Métiers Artistiques)

Thất bại, bực bội, cậu đập con rồng giấy xuống bàn. Nhưng lần này, mọi chuyện không đơn giản như vậy: Cậu chợt thấy mình lạc vào thế giới nội tâm của bản thân, nơi những tác phẩm Origami sống động dẫn đường cho cậu chạy trốn khỏi một bóng đen muốn phá hủy tất cả…

(Ảnh: Ecole Supérieure des Métiers Artistiques)
Chàng trai trẻ chu du vào thế giới nội tâm, chạy trốn khỏi nỗi bực tức, oán hận, và được con rồng trong lòng chỉ bảo (Ảnh: Ecole Supérieure des Métiers Artistiques)

Bộ phim hoạt hình ngắn “Origami” là tác phẩm của nhóm làm phim Joanne Smithies, Eric De Melo Bueno, Michael Moreno, và Hugo Bailly tại trường nghệ thuật Ecole Supérieure des Métiers Artistiques, Montpellier, Pháp. Qua bộ phim, các tác giả muốn truyền tải đến người xem một thông điệp: một nội tâm kiên trì, tĩnh lặng sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách.

Quang Minh

Xem thêm: