‘Hậu duệ của mặt trời’ đang tạo nên cơn ‘sốt’ ở khắp châu Á và được đánh giá là bộ phim truyền hình ăn khách nhất tính cho đến thời điểm hiện tại. Không chỉ vậy, phim còn nhận được lời khen ngợi của Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Thái Lan; tuy nhiên mới đây Ủy ban truyền thông Hàn Quốc đã quyết định tổ chức cuộc họp để xử phạt bộ phim này vì lời thoại thô tục của nhân vật trong phim.

“Đây là lần đầu tiên Ủy ban truyền thông Hàn Quốc phải tiến hành họp thảo luận. Ngày 6/4, hội đồng gồm nhiều chuyên gia tham dự sẽ đưa ra đánh giá để đưa ra mức phạt hợp lý nhất với nhà sản xuất bộ phim này”, trang Mydaily cho biết.

Theo đó, trong phân cảnh trung sĩ Dae Young (Jin Goo) phát hiện ra người lái xe ủi khiến khu nhà bị sập, dẫn đến cảnh đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) mất liên lạc, rơi vào vòng nguy hiểm. Trong lúc tức giận, nhân vật đã buông ra câu chửi thề. Không ít ý kiến cho rằng dù cảnh phim xảy ra trong lúc cấp bách, nhưng lạm dụng ngôn ngữ thô tục trên màn ảnh là điều không thể chấp nhận bởi trong phim truyền hình Hàn Quốc, từ trước tới nay, dường như chưa bao giờ có tiếng chửi thề trên màn ảnh.

Nhân vật Seo Dae Young (ảnh trên) đã nói tục trên màn ảnh và đang khiến phim bị xem xét xử phạt. (Ảnh: Mydaily)
Nhân vật Seo Dae Young (ảnh trên) đã nói tục trên màn ảnh và đang khiến phim bị xem xét xử phạt. (Ảnh: Mydaily)

Giải thích về việc này, phía nhà sản xuất cho biết, câu chửi thề là việc hoàn toàn có thể hiểu được vì diễn viên đã hoàn toàn hóa thân vào vai diễn trong lúc cấp bách, cảm xúc dâng trào giữa sống và chết nên mong hội đồng thông cảm.

Không chỉ rắc rối tại Hàn Quốc, “Hậu duệ của mặt trời” hiện vấp phải sự kiểm định gắt gao từ các nhà đài Trung Quốc như yêu cầu chỉnh sửa, cắt bỏ một số chi tiết nhạy cảm liên quan đến cảnh chiến đấu với quân đội CHDCND Triều Tiên. Theo đó, giới chức Trung Quốc lo ngại các cảnh phim này có thể ảnh hưởng tới quan hệ lâu nay giữa quốc gia này và Triều Tiên.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: