Những khi đau buồn, mọi người thường mong ngóng người thân yêu vốn đã ra đi trở về, để có thể cảm nhận sự hiện diện của họ. Hay mọi người muốn được an ủi với suy nghĩ rằng họ không hoàn toàn biến mất. Vậy nên, nhiều người đau buồn đã hy vọng linh hồn của người đã khuất có thể đưa ra dấu hiệu nào đó để chứng tỏ họ vẫn còn ở xung quanh đây.

Có lẽ, đây là điều xảy ra với một người phụ nữ đến từ Philippines, người đang tan vỡ trái tim vì cái chết của con trai.

Một video được người mẹ Joy Ganda Vibar-Alamares chia sẻ trên Facebook, trong đó cho thấy cảnh tang lễ của con trai cô, Trebby. Chúng ta có thể nhìn thấy chiếc quan tài màu trắng của đứa bé và một vài quả bóng bay màu trắng xung quanh.

Chỉ khi chúng ta nghĩ không có điều gì bất thường sẽ xảy ra, thì một quả bóng bay màu trắng bắt đầu tự di chuyển thẳng về vị trí người mẹ nước mắt lưng tròng đang ngồi.

Quả bóng bay màu trắng bay về phía người mẹ đẫm lệ. (Ảnh: Internet)

Trong nghiên cứu về giấc mơ, quả bóng bay thường biểu trưng cho tuổi thơ bình dị vốn một người mong muốn quay trở lại. Và màu trắng thể hiện cho sự tinh khiết.

Trong số những quả bóng bay trong phòng, chỉ có một quả di chuyển về chỗ người mẹ đang khóc.

Trong thời gian gần đây, những quả bóng bay màu trắng được dùng như biểu tượng của sự đau buồn.

Khi xem video này, một số người hoài nghi có lẽ sẽ cho rằng sự di chuyển của quả bóng bay chỉ là tự nhiên. Kỳ thực, một số ngoài có lẽ coi đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Có điều, cần để ý rằng không có quả bóng bay nào khác di chuyển trong không gian. Cái gì đã đẩy một quả bóng bay màu trắng thẳng về phía người mẹ buồn khổ? Có phải linh hồn của con trai cô đang cố gắng giúp cô nguôi ngoai nỗi đau này?

Có lẽ sẽ không có lời giải thích thỏa đáng rằng tại sao quả bóng bay lại di chuyển chính xác về phía người mẹ đang khóc. Và rồi, cũng chẳng có gì thiệt hại khi tin rằng quả bóng bay màu trắng là đứa trẻ đang tìm cách để nói cho người mẹ khổ đau rằng mẹ không thực sự cô đơn.

Chúng ta muốn tin rằng đây là cách vũ trụ an ủi người mẹ trong giờ khắc của sự đau buồn cùng cực.

Theo Elitereader
Thanh Hoa
Xem thêm: