Dành cả ngày tại thế giới Walt Disney đã là điều tuyệt vời, nhưng ngắm nhìn một cô bé 3 tuổi tại đây lại còn là điều đặc biệt hơn nữa.

Giống như rất nhiều cô bé khác, Amélie có thể thuộc lòng tên các nhân vật Disney mà mình yêu thích. Cô bé có cả một bộ sưu tập váy công chúa, giày, mũ, và thậm chí cả ví. Với một cô bé 3 tuổi thì trở thành nàng công chúa là một việc hết sức nghiêm túc.

Amélie thực sự là một ngôi sao sáng khi cô bé tới thế giới cổ tích Walt Disney cùng với gia đình mình. Ngắm nhìn cô bé rạng rỡ chạy qua các con đường của vương quốc diệu kỳ Magic Kingdom, bố mẹ Amélie cũng rất vui khi nhìn thấy con gái mình hạnh phúc.

Và đó cũng là lý do mà các gia đình lựa chọn Walt Disney làm điểm đến trong kỳ nghỉ lễ. Cho dù giá vé đắt đỏ, nhưng họ lại có được những kỷ niệm khó quên.

Vương quốc diệu kỳ Magic Kingdom trong thế giới cổ tích Walt Disney (Ảnh: Wikipedia)
Vương quốc diệu kỳ Magic Kingdom trong thế giới cổ tích Walt Disney (Ảnh: Wikipedia)

Tất nhiên, Walt Disney là thế giới tuyệt vời dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi khác nhau. Nhưng trong con mắt của một cô bé 3 tuổi thì thế giới ấy còn đặc biệt hơn thế. Trong một cửa hiệu lớn tại khu chợ Downtown Disney, Amélie đang mải mê ngắm nhìn những chiếc váy và đồ trang sức của các nàng công chúa.

Rồi cô bé chạy qua một tấm gương trong cửa hiệu. Và thật bất ngờ, cô bé nhìn thấy mình đang mặc chiếc váy của nàng Belle trong phim “Người đẹp và quái vật”. Khi Amélie còn đang ngạc nhiên với hình ảnh của mình trong gương, nó lại thay đổi, và một Amélie trong trang phục “Nữ hoàng băng giá” hiện lên.

“Tấm gương ma thuật” (Magic Mirror) chỉ là một trong những trải nghiệm tương tác tại thế giới Walt Disney. Không khó để thấy rằng chiếc gương có sức hấp dẫn thật đặc biệt. Một hàng dài các bé gái đang đứng đợi sau lưng Amélie chỉ để chờ được ngắm mình trong tấm gương kỳ lạ.

Nếu gia đình bạn có một bé gái, thì thế giới Walt Disney quả là một điểm đến thú vị. Dưới đây là những nơi mà bạn nên ghé thăm khi tới đây.

Lâu đài công chúa cổ tích

'Lâu đài công chúa cổ tích' Princess Fairytale Hall trong công viên Magic Kingdom Park (Ảnh: Disneyparks.disney.go.com)
‘Lâu đài công chúa cổ tích’ Princess Fairytale Hall trong công viên Magic Kingdom Park (Ảnh: Disneyparks.disney.go.com)

Nếu cô bé của bạn là một fan hâm mộ các nàng công chúa Disney thì gia đình không nên bỏ qua ‘lâu đài công chúa cổ tích’ (Princess Fairytale Hall). Lâu đài sang trọng này là ngôi nhà của hai nàng công chúa Anna và Elsa trong phim “Nữ hoàng băng giá”.

Công chúa Anna và công chúa Elsa trong lâu đài công chúa cổ tích (Ảnh: Wikipedia)
Công chúa Anna và công chúa Elsa trong lâu đài công chúa cổ tích (Ảnh: Wikipedia)

Các cô bé có hai lựa chọn, hoặc là gặp hai nàng Anna và Elsa, hoặc đến với cô bé lọ lem Cinderella và nàng công chúa tóc mây Rapunzel. Thi thoảng những nàng công chúa khác cũng có mặt tại đây. Mọi người xếp hàng dọc theo các bức tường với những khung cửa kính in hình của bộ phim “Cô bé lọ lem”. Khi đến giờ gặp, các vị khách sẽ được dẫn vào căn phòng hoàng gia để chụp ảnh và nói chuyện với các nàng công chúa.

Gặp gỡ nàng công chúa tại Princess Fairytale Hall (Ảnh: Disneyparks.disney.go.com)
Gặp gỡ nàng công chúa tại Princess Fairytale Hall (Ảnh: Disneyparks.disney.go.com)

Múa rối – Nàng tiên cá

Ariel’s Grotto, nơi các bé có thể gặp nàng tiên cá Ariel xinh đẹp (Ảnh: disneyland.disney.go.com)
Ariel’s Grotto, nơi các bé có thể gặp nàng tiên cá Ariel xinh đẹp (Ảnh: Disneyland.disney.go.com)

Vở múa rối cùng âm nhạc sẽ đưa các bé đến với nàng tiên cá Ariel trong hang động dưới biển sâu. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu em bé nhà bạn chưa đủ 3 tuổi, vì khán phòng khá tối, và cảnh mụ phù thủy Ursula xuất hiện cũng không lấy gì làm dễ chịu. Sau buổi diễn, các bé có thể tới hang động dưới biển của Ariel để gặp nàng.

Gặp nàng tiên cá Ariel xinh đẹp (Ảnh: Disneyland.disney.go.com)
Gặp nàng tiên cá Ariel xinh đẹp (Ảnh: Disneyland.disney.go.com)

Cuộc phiêu lưu của nàng tiên cá

Đến Ariels Undersea Adventure để tham gia cuộc phiêu lưu dưới thủy cung, nơi có nàng tiên cá Ariel (Ảnh: Anna Fox, Wikipedia)
Đến Ariels Undersea Adventure để tham gia cuộc phiêu lưu dưới thủy cung, nơi có nàng tiên cá Ariel (Ảnh: Anna Fox, Wikipedia)

Đây là một cuộc phiêu lưu mới rất thú vị tại thế giới Walt Disney. Các vị khách sẽ ngồi trên một chiếc vỏ sò, đi qua con tàu đắm của chàng hoàng tử Eric để xuống thế giới dưới đáy biển của nàng tiên cá Ariel, nơi các nhân vật cổ tích trong câu chuyện đang chờ đón họ.

Nhà hàng của các nàng công chúa 

Nằm trong một lâu đài trung cổ, nhà hàng Na Uy với phong cách hoàng gia là nơi những nàng công chúa cổ tích thường ghé thăm. Nàng Bạch Tuyết, nàng Belle, cô bé lọ lem và nhiều nhân vật khác sẽ xuất hiện. Các cô bé có thể gặp gỡ những nàng công chúa mà mình yêu thích, chụp ảnh, xin chữ ký, và thưởng thức món ăn vào các bữa sáng, trưa và tối. Nhưng ở đây bạn sẽ phải đặt trước chỗ cho gia đình của mình qua MyDisneyExperience.com.

(Ảnh: Disneyland.disney.go.com)
(Ảnh: Disneyland.disney.go.com)
(Ảnh: Disneyland.disney.go.com)
(Ảnh: Disneyland.disney.go.com)

Nhà hàng “Be our guest”

Nhà hàng lấy cảm hứng từ lâu đài của nàng Belle trong “Người đẹp và quái vật”. Mỗi căn phòng trong lâu đài đều khác biệt, từ căn phòng với những bông hoa hồng tới phòng trưng bày, phòng khiêu vũ. Nàng Belle cùng “quái vật” thường khiêu vũ trong lâu đài. Nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh cho bữa sáng và bữa trưa, và các món ăn cho bữa tối. Gia đình nên đặt chỗ trước cho bữa trưa và bữa tối tại MyDisneyExperience.com.

Nàng Belle xinh đẹp (Ảnh: Sam Howzit, Wikipedia)
Nàng Belle xinh đẹp (Ảnh: Sam Howzit, Wikipedia)

Janna Graber, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Quang Minh biên dịch

Copyright © 2015 by Go World Travel Magazine. Bài viết của Janna Graber được đăng trên Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh và là trích đoạn của bài viết trên www.goworldtravel.com. Đọc toàn văn trên Goworldtravel. Bản dịch tiếng Việt đã được chỉnh sửa và bổ sung hình ảnh.

Quan điểm thể hiện trong bài viết là của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của Đại Kỷ Nguyên. Nếu bạn có những trải nghiệm khác khi du lịch tại vùng đất này, vui lòng chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: