Ngày 9/5, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã xác nhận về thông tin bộ phim Phía trước là bầu trời sẽ có phần ngoại truyện, nhưng anh từ chối tiết lộ về việc bản thân có tiếp tục đảm nhận vai trò đạo diễn hay không.

Sau khi các trích đoạn từ Phía trước là bầu trời được chia sẻ rầm rộ trên mạng, bộ phim về đề tài sinh viên này bất ngờ nóng trở lại. Nhiều khán giả bày tỏ mong muốn đoàn làm phim sẽ thực hiện phần 2 để kể tiếp câu chuyện còn dang dở về đam mê và hoài bão của tuổi trẻ.

Ngày 9/5, Zing đưa tin, dàn diễn viên Phía trước là bầu trời đã hội ngộ tại Hà Nội sau 17 năm kể từ ngày phim lên sóng. Buổi gặp gỡ do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam (VFC) – đơn vị sản xuất bộ phim – tổ chức, với sự góp mặt của Hà Hương (vai Nguyệt), Thu Nga (vai Thương), Kiều Anh (vai Nhung), Trang Nhung (vai Thúy), Diệu Thảo (vai Thảo) và Nguyễn Hoàng (vai Nghĩa).

Khi những bức ảnh về buổi gặp gỡ được chia sẻ trên mạng, trên tay các diễn viên đều cầm những tờ giấy được cho là kịch bản khiến nhiều người cho rằng Phía trước là bầu trời chuẩn bị có phần 2 như mong muốn của số đông. Tuy nhiên, chia sẻ với Zing.vn, diễn viên Hà Hương cho biết đó là phần ngoại truyện.

'Phía trước là bầu trời' có phần ngoại truyện sau 17 năm lên sóng
Dàn diễn viên rạng rỡ ngày hội ngộ. (Ảnh: Zing.vn)

Nguyệt thảo mai cho hay: “Tôi rất bất ngờ vì khi đến mới biết về việc phim sẽ làm thêm phần ngoại truyện. Kịch bản rất thú vị. Thoạt nhìn mọi người sẽ nghĩ điểm nhấn là nhân vật Nguyệt, nhưng thực ra ai cũng có vai diễn và nội dung đều rất hay”.

'Phía trước là bầu trời' có phần ngoại truyện sau 17 năm lên sóng
Trên trang cá nhân của mình, Thảo – em út của xóm trọ năm xưa – cũng xác nhận thông tin phần ngoại truyện của phim. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Phía trước là bầu trời là bộ phim tâm lý xã hội của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, ra mắt lần đầu năm 2001. Phim là cuộc sống về 3 nhân vật chính: Nguyệt (Hà Hương), Thương (Thu Nga) và Nhung (Kiều Anh), ba cô gái tỉnh lẻ vừa tốt nghiệp đại học ở trong một xóm trọ sinh viên – nơi mỗi người một cảnh đời, một số phận. Xóm trọ sinh viên như một xã hội thu nhỏ, vui buồn, khó khăn nhưng luôn ấm áp tình người.

Phía trước là bầu trời gắn liền với thanh xuân của thế hệ khán giả cuối 7X, đầu 8X. Cách đây khoảng hơn một tháng, một trang web chia sẻ phim của VTV đăng tải các trích đoạn từ phim khiến dân mạng thích thú, đặc biệt là các trích đoạn của Nguyệt.

Hạ Nguyên