Xe khách chở hơn 3 tấn nội tạng động vật thối vừa bị phát hiện tại Quảng Trị.

Ngày 29/3, tại KM81 quốc lộ 9 đoạn qua khóm Tây Chính (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), lực lượng chức năng đã kiểm tra 1 xe ô tô mang biển số Lào và phát hiện bên trong xe chứa hơn 3 tấn nội tạng bò, lợn đã đổi màu, bốc mùi hôi thối, theo thông tin trên báo Lao Động.

Chiếc xe mang BKS UN-9559 (Lào) chạy hướng Đông Hà – Lao Bảo của ông Tạ Ngọc Tình (trú tại số 08 Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Ông Tình không xuất trình được giấy tờ hợp lệ của lô hàng trên, đồng thời thừa nhận vận chuyển số nội tạng trên từ Huế lên thị trấn Lao Bảo tiêu thụ.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Tình về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi. Toàn bộ số nội tạng trên sau đó đã được tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 24/2, xe khách tư nhân mang BKS 15B-00434 của tài xế Hoàng Tích Khải khi đang di chuyển từ Hải Phòng để về Móng Cái (Quảng Ninh) thì bị lực lượng chức năng TP. Hải Phòng tạm giữ.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có nhiều thùng xốp cùng các bao tải có chứa hàng tạ nội tạng không rõ nguồn gốc, đang bốc mùi hôi thối. Khối lượng nội tạng thối được kiểm kê là hơn 900 kg. Trong đó, nhiều bao tải có chứa khối lượng lớn nội tạng được tẩm ướp loại hóa chất màu vàng nghệ không rõ nguồn gốc cùng lòng heo được đóng thành bánh để đông lạnh trong các thùng xốp.

noi tang thoi bi phat hien tai hai phong
Số nội tạng thối được đóng bánh đông lạnh. (Ảnh: plo.vn)

Tài xế Khải cho biết không nắm được số hàng này là của ai, chỉ biết có người mang hàng đã được đóng sẵn nhờ chuyển về Hòn Gai (Cẩm Phả, Quảng Ninh), không có bất cứ hóa đơn, giấy tờ gì liên quan đến số hàng trên.

Lực lượng chức năng sau đó đã thu giữ toàn bộ số hàng và tiếp tục điều tra.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: