Sáng ngày 11/10, nhiều người dân đi qua bờ kè Mai Hồng trên sông Lý Hòa (đoạn qua xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thì hoảng hốt khi phát hiện ra 1 thi thể nữ nổi trên mặt nước, theo báo Người Đưa Tin.

Nạn nhân được xác định là em Đoàn Thị Th (15 tuổi, trú xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch).

Cũng trong sáng cùng ngày, người dân đã phát hiện 1 thi thể nữ khác trôi dạt vào bờ sông – cách vị trí tìm thấy nữ sinh Th hơn 1 km. Thi thể được xác định là em Nguyễn Thị H (15 tuổi, trú xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch).

Cả 2 em Th và H đều đang học lớp 9 tại trường THCS Phú Trạch, huyện Bố Trạch.

Cống nước nơi hai nữ sinh gặp nạn (Ảnh: lyhoa.vn)
Cống nước nơi hai nữ sinh gặp nạn (Ảnh: lyhoa.vn)

Thông tin được biết, sáng ngày 9/10, khi điều khiển xe máy chạy qua Cống V trên sông Lý Hòa chảy qua địa bàn xã Phú Trạch (huyện Bố Trạch), cả 2 nữ sinh không may rơi cả người và xe xuống sông Lý Hòa mất tích.

Sáng 11/10, chiếc xe máy được cơ quan chức năng tìm thấy dưới sông Lý Hòa – nơi hai nữ sinh gặp nạn.

Trước đó, sáng ngày 25/6, nhiều người dân đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện ra thi thể của 2 nữ sinh viên trường ĐH Y Vinh (Nghệ An) nổi lên trên sông Lam.

2 nạn nhân là Ngô Thị Hoài N (20 tuổi, trú tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Thị L (20 tuổi, trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Cả 2 đều là sinh viên năm nhất Trường ĐH Y khoa Vinh, ở cùng phòng trọ với nhau để đi học.

Nhiều sinh viên Trường ĐH Y khoa Vinh (Nghệ An) bàng hoàng trước cái chết của 2 nữ sinh viên. (Ảnh: nld.com.vn)

Một số bạn cùng lớp cho biết, chiều ngày 23/6, 2 nữ sinh này đi thi kết thúc môn học và trở về phòng trọ, nhưng không ai biết cả 2 đi đâu. Sau đó, gia đình và bạn bè đã đăng lên mạng xã hội để tìm 2 nữ sinh này nhưng không thấy tung tích. Đến ngày 25/6 thì nhận được thông tin phát hiện thi thể cả 2 nổi trên sông Lam.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: