Trong lúc đang đào hầm tại một doanh nghiệp ở Tây Ninh, công nhân phát hiện quả bom sát thương có trọng lượng 220 kg.

Ngày 4/10, lực lượng Quân sự tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này vừa tiến hành di chuyển và mang đi tiêu hủy một quả bom MK 82 của Mỹ sót lại sau chiến tranh. Đây là quả bom sát thương, trọng lượng 220 kg, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, vào 10 giờ ngày 28/9, tại khuôn viên công ty TNHH Hoa Nhài thuộc ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, công nhân đào đất làm hầm chứa nước thải của doang nghiệp trên thì phát hiện một quả bom nằm cách mặt đất khoảng 1m.

Quả bom dài 1,5 m, đường kính 0,27 cm, nặng 220 kg, nằm sâu dưới lòng đất một mét.

Quả bom được mang đi tiêu huỷ. (Ảnh: NLĐ)

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng quân sự huyện Tân Biên đã tiến hành phong tỏa, tổ chức lực lượng canh phòng không cho người vào khu vực hiện trường. Đồng thời, báo cáo cấp trên đề nghị bố trí lực lượng công binh xử lý theo thẩm quyền.

Ông Trần Văn Ngọc (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh) cho biết, nếu quả bom này phát nổ, sẽ có khả năng gây sát thương cao trong phạm vi 100 m, trong đó khoảng cách vùng nguy hiểm khoảng 500 m, theo VnExpress.

Đây là quả bom do Mỹ sản xuất, còn sót lại sau chiến tranh. Sau khi di dời ra khỏi khuôn viên doanh nghiệp này, quả bom được đưa đi tiêu hủy.

Ngân Hà (Tổng hợp)