Cùng ngày 21/12, người tiêu dùng đã phản ánh tới cơ quan chức năng về 6 chai trà thảo mộc Dr. Thanh có lợn cợn tại TP. Vũng Tàu và Cần Thơ.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, vào chiều 21/12, sau khi nhận được tin báo 3 chai Dr. Thanh tại quán cà phê Shipper (số 10/67 đường Kha Vạn Cân, P.7, TP Vũng Tàu) có lợn cợn bên trong, một viên chức của UBND P.7 đã lập biên bản và thu giữ.

Được biết, trên bao bì của 3 chai ghi rõ nhà sản xuất là Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát, ngày sản xuất là 7-7-2015, hạn sử dụng là ngày 7-7-2016.

Cũng trong ngày 21/12, tại Cần Thơ, anh Nguyễn Văn Ngoan (ngụ huyện Phong Điền) đã tới Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP Cần Thơ phản ánh về 1 chai Dr. Thanh có lợn cợn được mua trước đó.

Theo anh Ngoan, 3 tháng trước, anh có mua 1 lốc 6 chai trà thảo mộc Dr. Thanh tại 1 tiệm tạp hóa nhỏ ở xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền. Khi về nhà thì phát hiện 1 trong 6 chai này bị lợn cợn và đóng thành cục như giấm nên anh không dám uống và cất giữ từ đó cho đến nay. Ngày sản xuất ghi trên nắp chai là 18-3-2015 và hạn sử dụng đến 18-3-2016.

Tuy nhiên, đại diện Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP Cần Thơ đã từ chối tiếp nhận sản phẩm trên vì cho rằng không có hóa đơn nên không rõ nguồn gốc sản phẩm và giao lại cho anh Ngoan cầm về.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào chiều ngày 20/12 vừa qua, ông Nguyễn Phước Hồng – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Cà Mau cho biết, Chi hội TP Cà Mau đã gửi thư mời đến đại diện Tân Hiệp Phát để làm sáng tỏ vụ trà thảo mộc đề nhãn hiệu Dr. Thanh có dấu hiệu bất thường.

Trà thảo mộc Dr.Thanh có lợn cợn, dị vật bên trong bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: nhandan.vn)
Trà thảo mộc Dr.Thanh có lợn cợn, dị vật bên trong bị lực lượng chức năng thu giữ tại TP Cà Mau. (Ảnh: nhandan.vn)

Đồng thời, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã thông báo và chỉ đạo Ban chỉ đạo liên ngành, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, TP trên địa bàn Cà Mau kiểm tra, xử lý trà thảo mộc Dr. Thanh có vật lạ, lợn cợn; cảnh báo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm trà thảo mộc có dấu hiệu bất thường.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: