Ngày 23/2 vừa qua, các nhà nghiên cứu về sao Hoả trong câu lạc bộ Mars Moon Space Photo Zoom Club (MMSPZC), đăng tải một đoạn video lên Youtube khám phá đáng kinh ngạc của họ trên hành tinh sao Hoả.

Họ đã phát hiện một quyển sách cổ dày và nặng trong một tấm hình cũ chụp bởi tàu thăm dò sao Hoả Spirit của NASA, còn được biết đến với tên gọi robot tự hành khám phá sao Hoả (MER-B). MMSPZC đã sử dụng phần mềm đặc biệt để thay đổi màu sắc, làm sạch hình ảnh nhằm tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Scott Waring, biên tập của trang tin UFO Sightings Daily, mô tả quyển sách có “gáy cong và các trang không đều nhau”, cho thấy rằng đây là một quyển sách rất cổ xưa. Ông Waring cũng lưu ý rằng quyển sách có lẽ đã được thực hiện bằng một số chất liệu khác với giấy.

Theo ông, người ngoài hành tinh có thể sử dụng kim loại như một loại nguyên liệu có thể in như giấy, và có thể tồn tại hàng ngàn hay hàng triệu năm mà không bị hư hao. Tuy nhiên, một số người bình luận trên YouTube lại cho rằng nó được làm bằng đá, giống như những phiến đá mà Moses đã ghi lại mười điều răn trên đó.

Ông Waring tin rằng có những dấu hiệu cho thấy quyển sách có thể là một loại kinh thánh trên sao Hoả. Ông lưu ý rằng, trên mặt quyển sách có dấu chữ thập.

(Ảnh chụp từ video)
(Ảnh chụp từ video)

Nếu đây thực sự là một quyển sách, thì câu hỏi đặt ra là nó đã tồn tại bao lâu, vì sao nó lại xuất hiện tại sao Hỏa, nội dung của nó là gì? Những điều này có lẽ nên được đặt ra với cơ quan NASA, cho dù hiện giờ khả năng để tiếp tục tìm hiểu chúng còn rất hạn chế và chưa thể xác định được trong tương lai.

Mai Hoa tổng hợp