Sáng ngày 21/10, lực lượng chức năng liên ngành tiến hành tuần tra trên QL1 phát hiện một xe giường nằm chạy hướng từ Đồng Nai về Sài Gòn chở heo sữa đang rỉ dịch và bốc mùi hôi thối trong khoang hành lý, theo báo Vnexpress đưa tin.

Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra bao gồm trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp (Chi cục thú y TP.HCM) và đội CSGT Bình Triệu. Khi kiểm tra tại khu vực phường Linh Xuân (quận Thủ Đức), đoàn liên ngành phát hiện một xe giường nằm có biểu hiện nghi vấn.

Sau khi yêu cầu tài xế dừng xe, kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 12 bao tải chứa mỡ, vú heo cùng thùng xốp đựng heo sữa đang rỉ dịch và bốc mùi hôi thối được chứa trong khoang hành lý.

Mỡ heo được đóng trong các bao lớn. (Ảnh: vnexpress.net)

Tài xế Tạ Ngọc Trịnh (35 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết, số hàng trên được thuê chở hàng từ Bình Thuận vào ngã tư Ga (quận 12), sau đó sẽ có người ra nhận.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, số hàng trên bao gồm 100 kg heo sữa làm sẵn, 12 bao tải đựng 960 kg mỡ heo. Toàn bộ số hàng này đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Mặc dù không có giấy kiểm dịch nhưng trong quá trình kiểm tra lô heo sữa bẩn, đoàn liên ngành lại phát hiện trên thân heo đều được đóng dấu vuông, màu đen xác nhận có kiểm tra thú y.

Dù không có giấy phép kiểm dịch nhưng heo vẫn được đóng dấu. (Ảnh: nongnghiep.vn)

Các loại sản phẩm mỡ thối, heo sữa bẩn sau khi được vận chuyển vào Sài Gòn sẽ được đưa về các cơ sở chế biến thành tóp mỡ, heo quay cung ứng cho các nhà hàng, quán nhậu. Trạm kiểm dịch đã lập biên bản xử phạt tài xế gần 13 triệu đồng và tiêu hủy toàn bộ lô hàng nói trên.

Theo một nhân viên thú y, đây là lần thứ 2 xe khách này bị bắt vì vận chuyển heo bẩn vào Sài Gòn tiêu thụ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: