Khi đang chở hơn 500 kg nội tạng thối và 12 con tê tê, rùa gai trên đường từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ, chiếc xe khách giường nằm mang BKS 43S-6292 đã bị các lực lượng chức năng bắt giữ. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch của số hàng trên, báo Hà Nội Mới đưa tin.

Ngày 22/8, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang xe khách Vân Khôi đang chở 5,25 tạ nội tạng động vật đang bốc mùi hôi thối tại đoạn qua địa bàn xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Tài xế Phạm Công Tập (SN 1966, trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, số nội tạng động vật trên không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không có nguồn gốc, xuất xứ, được một chủ hàng thuê vận chuyển từ bến xe Đà Nẵng đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội).

Cũng trên chiếc xe này, lực lượng chức năng còn phát hiện 7 cá thể tê tê và 5 cá thể rùa gai được đựng trong túi du lịch của anh Nguyễn Đức Vũ (SN 1986, trú tại Quảng Nam). Theo thông tin trên báo Người Lao Động,  anh Vũ cho biết, đang đưa số các thể trên ra Hà Nội tiêu thụ. Từ năm 2013 đến nay, Vũ đã nhiều lần vận chuyển tê tê và rùa gai từ Quảng Nam ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Đà Nẵng: Phát hiện và tiêu hủy 200 kg nội tạng bốc mùi hôi thối

Lúc 6h45 ngày 24/8, lực lượng chức năng cũng phát hiện một chiếc xe giường nằm BKS 43X-5315 chạy tuyến Đà Nẵng – Pakse (Lào) đang vận chuyển 2 bao nội tạng thối đi tiêu thụ, theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Số tang vật thu được. (Ảnh: baodanang.vn)

Số nội tạng thối thu được có trọng lượng khoảng 200 kg, gồm lòng bò, phổi bò. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Võ Đình Tân (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên và cũng không có giấy tờ kiểm dịch của cơ quan thú y.

Theo thông tin trên báo Đà Nẵng, tài xế Tân cho biết, số nội tạng thối này được chở cho một người tên H, cùng trú tại Đà Nẵng, để đưa sang Lào. Cùng ngày, cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tiêu hủy ngay số nội tạng đã bốc mùi trên.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: