Lực lượng chức năng đã bắt quả tang một lò mổ lậu đang làm thịt 5 con heo trên sàn nhà dơ bẩn và 14 thùng xốp chứa thịt heo bốc mùi.

Chiều ngày 26/2, Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa bàn giao lại toàn bộ gần 2,5 tấn thịt heo được phát hiện tại lò mổ lậu cho UBND xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất tiến hành tiêu hủy, theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Trước đó, vào 9h sáng cùng ngày, cơ quan chức năng phát hiện 4 người đàn ông đang giết mổ 5 con heo trên sàn nhà dơ bẩn, mỗi con có trọng lượng 70 kg.

Tiến hành kiểm tra 14 thùng xốp phía bên trong nhà, cơ quan chức năng phát hiện nhiều con heo đã xẻ thịt đang được ướp đá chờ mang đi tiêu thụ. Trong đó, nhiều con đã ngả màu, thâm đen, bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng số thịt heo bị phát hiện tại cơ sở này khoảng 2,5 tấn.

thit heo boc mui
Thịt heo bốc mùi được phát hiện trong các thùng xốp. (Ảnh: vnexpress.net)

Thông tin được biết, lò mổ heo lậu này do một người tên Dũng (chưa rõ lai lịch) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, ông Dũng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Theo một thành viên của Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai: “Bước đầu cơ quan chức năng xác định cở sở giết mổ heo của ông Dũng, giết mổ heo không đúng quy định của pháp luật, toàn bộ số heo nói trên chết chưa rõ nguyên nhân”.

Trước đó, vào chiều ngày 22/2, nhiều người dân cùng đi trên phà Cát Lái hướng từ huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) không chịu nổi mùi hôi thối bốc ra từ xe tải mang BKS 51C-06578 nên khi phà cập bến, một số người đã điện báo cho công an quận 2.

Báo Kiến Thức cho biết, chiếc xe tải do tài xế Lê Quang Phụng (40 tuổi) điều khiển. Khi xe vào đường Thân Văn Nhiếp (phường An Phú, quận 2) thì bị lực lượng chức năng tại đây chặn dừng kiểm tra và phát hiện trên xe có 1,6 tấn thịt heo đông lạnh đang bốc mùi nồng nặc.

Số thịt heo bị thu giữ bốc mùi hôi thối. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Phụng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng và khai nhận chở thuê số thịt này cho bà Ngô Thị Cẩm Thúy (30 tuổi) từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về giao cho khách hàng ở quận 2.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: