Trong hơn 5 tấn măng bốc mùi hôi thối tại một cơ sở kinh doanh măng ở Nghệ An, một số thùng chứa măng tươi có dòi đang bò ở bên trong.

Chiều ngày 12/4, Đội cảnh sát môi trường (công an thành phố Vinh) phối hợp với UBND phường Lê Mao kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi của hộ ông Dương Văn Lợi (khối Tân Thành 2, phường Lê Mao, TP. Vinh).

Tại cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện có 91 thùng phi nhựa, 2 tẹc chứa măng đang ngâm trong nước và 30 bao tải đựng măng tươi với tổng khối lượng khoảng 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối. Đặc biệt, một số thùng xuất hiện dòi đang bò lẫn trong măng tươi.

mang boc mui hoi thoi co doi o nghe an
Dòi bám trong thùng măng tươi. (Ảnh: baonghean.vn)

Làm việc với lực lượng chức năng về số măng bốc mùi hôi thối trên, ông Lợi không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và bị xử phạt hành chính.

Trước đó, cũng tại Nghệ An, vào sáng ngày 5/4, hai cơ sở chế biến măng tươi có địa chỉ tại khối 2, phường Đội Cung (TP. Vinh) bị phát hiện sử dụng chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ông chủ của một trong hai cơ sở cho biết, cơ sở của mình sử dụng chất tẩy trắng để biến măng từ màu đen sang màu trắng, sau đó tiếp tục ngâm măng với chất bột màu vàng để tạo màu cho măng, cơ sở này đã hoạt động được hơn 15 năm.

Lực lượng chức năng đã cho niêm phong hơn 25 tấn măng của hai cơ sở để tiến hành điều tra.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: