Thay vì tận hưởng những giờ phút ngọt ngào lãng mạn ở bên nhau, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã to tiếng vào ngày lễ Tình Nhân 14/2 vì sự biếng nhác và lười làm việc của người chồng. Cuộc cãi vã trở nên căng thẳng tới mức người vợ đã phải nhờ đến sự hòa giải của các nhân viên cảnh sát trong khu vực.

Trước sự ngạc nhiên và thất vọng của người vợ, cảnh sát đã nhanh chóng xác định được danh tính của người chồng và bắt giữ anh ta ngay tại đồn vì có dính líu tới một ổ cờ bạc.

phat hien chong la toi pham sau cuoc cai va
(Ảnh: Internet)

Câu chuyện đáng buồn xảy ra tại huyện Vũ Ninh, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Toàn bộ sự việc như sau: Người vợ phàn nàn rằng người chồng đã sống ở bên ngoài trong một khoảng thời gian dài và chỉ trở về nhà ngay trước Tết với hầu bao gần như rỗng tuếch. Khi tới đồn cảnh sát, người vợ nói: “Sau cuộc cãi vã với người ta, anh ta đi mất hút trong vòng hai ngày. Anh (cảnh sát) có thể giáo dục anh ta đừng làm những chuyện ngớ ngẩn ở bên ngoài nữa có được không?”.

Ban đầu, viên cảnh sát kết luận rằng cặp vợ chồng đang phải đối mặt với một cuộc xung đột gia đình, do vậy, anh ta cố gắng tháo gỡ khúc mắc và tiến hành hòa giải dựa trên việc thu thập các thông tin cá nhân cơ bản của họ.

Khi được hỏi, người chồng đã khai báo một tên giả và bắt đầu hành động một cách lo lắng. Anh ta đột nhiên thúc giục người vợ trở về nhà.

Trước hành vi đáng ngờ của người chồng, viên cảnh sát tiến hành tra cứu trực tuyến và xác định được danh tính của anh ta. Người đàn ông này tên thật là Lưu, 38 tuổi, là kẻ đang bị cảnh sát truy nã vì tội đánh bạc.

Ngay sau đó, viên cảnh sát tiến hành bắt giữ người chồng. Anh ta  gào to: “Tại sao các ông lại bắt tôi? Đây chỉ là một mâu thuẫn gia đình, tôi sẽ kiện các người!”.

Trong lúc người vợ còn đang hoang mang, viên cảnh sát đã làm rõ tình hình. Sau khi hiểu chuyện, chị ra sức cầu xin họ thả anh ta: “Tết Nguyên Đán còn chưa kết thúc, xin các anh hãy thả anh ấy ra! Chúng tôi sẽ trở về nhà và không cãi vã với nhau nữa!”

Hiện Lưu đang bị tạm giam tại đồn cảnh sát huyện Vũ Ninh.

Rốt cuộc, tuy phải chia tay nhau bất ngờ ngay đầu năm, nhưng dù sao nguyện vọng ban đầu của người vợ cũng đã được đáp ứng, anh chồng sẽ không “làm những chuyện ngớ ngẩn ở bên ngoài” nữa. Có điều, họ sẽ có thể mất khoảng thời gian dài để làm hoà với nhau…

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng anh
Hải Ly biên dịch

Xem thêm: