Trong những ngày qua, nhiều người đã đổ xô tới nhà ông Phạm Đình Toàn trú tại làng Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An để xem cây nấm linh chi khổng lồ nặng trên 50kg, truyền thông trong nước đưa tin.

Được biết, cây nấm linh chi khổng lồ với trọng lượng nặng trên 50kg , dài 1,2m, rộng 0,5m, cao 0,65m được ông Toàn mua lại từ một người đi rừng với giá gần 30 triệu đồng, lấy được từ khu rừng giáp biên giới Việt – Lào thuộc địa bàn huyện Tương Dương.

Cây nấm linh chi được nhiều người cho là có hàng nghìn năm tuổi. (Ảnh: baodatviet.vn)

Sau khi tìm thấy cây nấm linh chi khổng lồ này, đã có 5 người vào rừng và mất gần 1 tuần mới đưa về được tới nhà. Cây nấm này có 7 nhánh, nhưng hiện tại gia đình ông Toàn mới đưa về được 2 nhánh, 5 nhánh còn lại vẫn chưa thể lấy ra khỏi rừng được, thông tin trên báo Lao Động.

2 nhánh cây nấm linh chi khổng lồ này có một mặt màu đỏ mật ong, một mặt có màu trắng sữa. Nhiều người cho rằng, cây nấm này đã có tuổi đởi hàng nghìn năm.

Hay tin nhà ông Toàn có cây nấm quý, nhiều người dân đã đổ xô tới nhà ông để xem. Có người đã trả giá gần 80 triệu đồng nhưng ông Toàn chưa đồng ý bán.

“Nấm linh chi có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người, nấm linh chi có nhiều tác dụng như; Chống ung thư, làm sạch ruột, ngăn chặn lão hóa làm cơ thể tráng kiện… Nấm linh chi có nhiều loại, mỗi loại đều có công dụng đặc biệt riêng của nó. Nếu cây nấm linh chi mà người dân Nghệ An tìm được có tuổi đời hàng nghìn năm thì giá trị của nó sẽ là hàng chục tỷ đồng, thậm trí là lớn hơn nữa”, báo Người Đưa Tin dẫn lời ông Lại Văn Toản – Phó chủ tịch Hội Đông y huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Trước đó, vào tháng 10/2014, hàng trăm người từ khắp nơi đã đổ về nhà anh Đào Đức Đại (SN 1987, trú số 49 Bùi Huy Bích, phường Tự An, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để xem cây nấm linh chi ngàn tuổi, nặng gần 200kg.

Anh Đại đã mua cây nấm linh chi này từ một người dân đi làm rẫy với giá 200 triệu đồng và thuê 8 người đưa nấm về.

Phát hiện cây nấm linh chi ngàn tuổi, nặng gần 200kg - 1
Cây nấm linh chi nặng gần 200kg. (Ảnh: khampha.vn)

“Rất nhiều người đến nhà tôi xem, không ít người ngỏ ý muốn mua lại, có người trả giá 1 tỷ đồng nhưng tôi không bán”, báo Khám Phá dẫn lời anh Đại.

Được biết, cây nấm linh chi này có hình thù đặc biệt, nhìn từ phía trước thấy giống một chú cóc đang ngồi lè lưỡi, phía sau lại giống như những hang động, trên bề mặt thân của nó lại có nhiều tai nhỏ xếp theo lớp như hình vảy cá.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: