Một nữ nhân viên vệ sinh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng với hành vi “chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay”, theo báo Vnexpress đưa tin.

Thông tin được biết, vào cuối tháng 9, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra người ra vào qua lối đi nội bộ phía Đông thuộc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; nhân viên an ninh đã phát hiện bên trong túi nylon của chị Đào Thị Ng. (thường trú tại Sóc Sơn, Hà Nội, nhân viên vệ sinh của công ty TNHH Hoàn Mỹ) có một chiếc điện thoại.

Ban đầu, chị Ng. nói là được em gái cho nhưng bản thân không biết số điện thoại và không thể mở khóa máy; sau đó chị Ng. đã khai nhận nhặt được điện thoại tại nhà vệ sinh nữ tầng 3, nha ga hành khách T2.

Cũng trong tháng 9, lực lượng an ninh hàng không tại Nội Bài đã phát hiện một nữ nhân viên vệ sinh của Công ty TNHH Hoàn Mỹ giấu điện thoại iPhone 5 nhặt được của khách trong thùng rác.

Trước tình hình trộm cắp gia tăng tại sân bay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã cho tăng cường các biện pháp an ninh, không cho kẻ gian mang hành lý bị móc trộm hoặc tài sản bỏ quên của khách ở trong khu vực cách ly ra bên ngoài.

Bốc xếp hành lý tại sân bay Nội Bài – (Ảnh: nld.com.vn)

Với nhân viên sân bay, khi vào khu vực hạn chế, cách ly để làm việc cũng phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra đồ đạc mang theo; khi vào vị trí làm việc cũng phải khai báo các trang thiết bị mang theo như: Ipad, đồng hồ, máy tính xách tay…

Hệ thống kiểm tra an ninh soi chiếu tại sân bay Nội Bài – (Ảnh: vnexpress.net)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: