Sư tử được mệnh danh là chúa sơn lâm, nhưng cũng có lúc lại tỏ ra ngốc nghếch và đáng yêu. Câu chuyện sau đây xảy ra tại công viên quốc gia ở Namibia.

Trên đường ô tô qua lại, một con sư tử mẹ dẫn theo sư tử con băng qua đường. Những chiếc xe tải lớn đang đi đã dừng lại nhường đường, dự tính đợi mẹ con sư tử đi qua mới tiếp tục chạy.

Sư tử con xinh xắn hấp tấp đi theo mẹ, nhưng mới được nửa đường, nó đột nhiên dừng lại, quay đầu về phía chiếc xe và làm những hành động kỳ cục. Lúc đó, một nhà nhiếp ảnh đã chụp được những bức ảnh hài hước như dưới đây.

Sư tử mẹ đang dẫn một sư tử con đi qua đường cái, người lái chiếc xe gần đó thấy vậy nên dừng xe, tắt máy, kiên nhẫn nhường đường cho mẹ con sư tử.

su tu sang duong 1

Sư tử con tò mò như em bé, ban đầu ngoan ngoãn đi theo mẹ nhưng giữa đường thì bị “quái thú thép” gây chú ý, chậm rãi tiến tới chiếc xe.

su tu sang duong 2

Mọi người đều bối rối trước hành động của sư tử con. “Chúa tể sơn lâm tương lai” ra oai gào thét trước những chiếc xe, bộ dạng ngốc nghếch dễ thương của nó lập tức khiến trái tim mọi người tan chảy.

su tu sang duong 3

Vốn dĩ muốn “thể hiện” với mẹ, nhưng sư tử con quay đầu lại phát hiện mẹ đã rời đi.

su tu sang duong 4

“Mẹ xem con có oai phong không? Ồ, mẹ đâu rồi? Mẹ, mẹ…”

su tu sang duong 5

Thiếu mất chỗ dựa, sư tử con lập tức mất hết khí thế, thân hình bé nhỏ sững sờ đứng yên tại chỗ, không biết phải làm sao. Sau đó, sư tử mẹ không đành đứng nhìn, ra tay cắn sư tử con lôi đi. Sư tử mẹ than thở: “Ôi! Tiểu tử ngốc này!”

su tu sang duong 6

Cuối cùng, sư tử mẹ mất công không đưa con sang đường được, lại tha con quay về chỗ cũ.

su tu sang duong 7

Sư tử con: “Thực sự xin lỗi mẹ, con biết sai rồi..” 

su tu sang duong 8

Cảnh hài hước này khiến mọi người cảm thấy sư tử thậtđáng yêu. Dường như những đứa trẻ khắp thế giới này đều làm cho mẹ chúng hao tâm tổn trí.

Huy Hoàng

Xem thêm: