Một nhà máy bỏ hoang ở phía đông tỉnh Sơn Đông Trung Quốc gần đây bị phát hiện là địa điểm của một nhóm buôn bán trẻ sơ sinh lớn. Nhóm này nhận các bà mẹ mang thai để họ sinh nở và đi tới các tỉnh khác để mua trẻ mới sinh. Những đứa trẻ được nuôi bằng mì ăn liền và rau củ bỏ đi, và một vài em trong số đó bị lạm dụng tình dục trong khi những kẻ buôn trẻ tìm kiếm khách hàng.

Cảnh sát tỉnh Sơn Đông đã cứu thoát 37 em nhỏ và bắt giữ 103 kẻ tình nghi có liên quan đến đường dây này, theo Đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin ngày 12/1. Đứa trẻ lớn nhất là 3 tuổi.

Nhóm buôn bán này bán mỗi bé gái với giá 60.000 nhân dân tệ (9.677 đô-la Mỹ) và mỗi bé trai với giá 80.000 nhân dân tệ (12.903 đô-la Mỹ), theo bản tin của CCTV.

Nhóm buôn người thuê một nhà máy bỏ hoang ở ngoại ô thành phố Tế Ninh để làm nơi ở cho những phụ nữ mang thai cho đến khi sinh con. Nhà máy tồi tàn này đã thu hút sự chú ý của cảnh sát từ tháng Bảy năm ngoái, khi cứ khoảng vài ngày lại có một số phụ nữ có thai được đưa tới đó từ nhà ga địa phương. Những người phụ nữ này tự bỏ đi sau khi sinh con được vài ngày.

Nhóm buôn bán này bán mỗi bé gái với giá 60.000 nhân dân tệ (9.677 đô-la Mỹ) và mỗi bé trai với giá 80.000 nhân dân tệ (12.903 đô-la Mỹ), theo bản tin của CCTV.

Bản tin của đài CCTV chiếu cảnh “phòng hộ sinh” trong nhà máy đó rất nhỏ, tối, bẩn thỉu và không có bất kỳ thiết bị y tế nào. Cảnh sát cho biết khi họ phát hiện nơi này, họ tìm thấy 7 nghi phạm và một trẻ sơn sinh bị giấu dưới 2 lớp chăn mùa đông dày.

Sau khi trẻ được sinh ra, chúng được chuyển tới một bệnh viện về các bệnh truyền nhiễm đã bị bỏ hoang ở khu vực nông thôn để giấu cho đến khi những kẻ buôn bán tìm được khách hàng để bán những đứa trẻ.

Những đứa trẻ được giữ trong một nhà xác lạnh cóng trong bệnh viện bỏ hoang và, chúng được nuôi chủ yếu bằng mỳ ăn liền, rau củ bỏ đi, và các loại thực phẩm ăn liền khác, cảnh sát cho biết.

“Hầu như không một đứa trẻ nào trong số 37 đứa trẻ được cứu là khỏe mạnh. Tất cả chúng đều mắc bệnh tật ở những mức độ khác nhau”, cảnh sát Hou Jun cho biết. 7 em bị nhiễm các bệnh về lây lan qua đường tình dục, bao gồm AIDS và giang mai, bản tin cho biết.

Nhóm buôn bán trẻ em này không chỉ mua các phụ nữ có thai từ những nơi khác nhau thuộc tỉnh Sơn Đông để sinh nở mà còn đi tới các tỉnh khác như các tỉnh tây nam Trung Quốc như Tứ Xuyên và Vân Nam để mua trẻ sơ sinh, theo bản tin.

Rất khó để tìm thấy cha mẹ ruột của 37 đứa trẻ được cứu, bởi hầu hết họ đã tự nguyện bán con mình cho nhóm buôn bán trẻ em để lấy tiền. Chỉ duy nhất một em bé 3 tuổi đã được trở về với cha mẹ vì cô bé này bị bà và cô của mình bán đi trái với mong muốn của mẹ em bé, báo cáo cho biết.

Những đứa trẻ khác hiện đang được trông nom bởi các cha mẹ nuôi và 2 trại trẻ mồ côi địa phương, cảnh sát cho hay.

Lu Chen, Epoch Times