Chia sẻ trong buổi họp báo sau khi giành vô địch AFF Cup 2018 cùng tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo rất xúc động và muốn tặng chức vô địch cho tất cả người hâm mộ Việt Nam.

HLV Park Hang-seo xúc động nói: “Tôi vô cùng hạnh phúc. Chức vô địch này thật tuyệt vời. Đây là màn trình diễn tốt nhất của đội tuyển trong hai tháng chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Tôi xin cảm ơn mọi thành viên trong ban huấn luyện, các cầu thủ cũng như các CĐV – những người đã cổ vũ thật tuyệt vời cho đội tuyển hôm nay. Tôi xin dành tặng chức vô địch này cho toàn bộ người hâm mộ Việt Nam”.

HLV Park Hang-seo trong cuộc họp báo sau trận đấu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

HLV Park Hang-seo cho biết, ông không khen ngợi cá nhân cầu thủ nào sau chiến thắng bởi chiến công là của cả đội. “Tôi đánh giá rất cao Anh Đức, nhưng bàn thắng đến từ sự phối hợp của nhiều cầu thủ Việt Nam. Đây là chiến công của tập thể” – ông Park nói.

Một phóng viên Hàn Quốc đặt câu hỏi: “Cảm nhận của ông như thế nào về sự quan tâm của người dân Hàn Quốc?”, HLV Park Hang-seo trả lời: “Tôi rất cảm kích. Họ đã theo dõi các giải đấu mà Việt Nam tham dự trong năm qua, từ VCK U23 châu Á tới Asiad và giờ là AFF Cup 2018. Cá nhân tôi có vai trò của một HLV trưởng. Tôi rất vinh dự tạo nên cầu nối trong mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ cảm nhận khi được làm việc tại Việt Nam: “Hiện tại tôi rất yêu thích công việc của mình tại Việt Nam. Được sống, tập luyện với các cầu thủ ở đây là quãng thời gian hạnh phúc nhất của tôi. Và ấn tượng nhất, chắc chắn là khoảnh khắc tôi và các cầu thủ Việt Nam giương cao chức vô địch AFF Cup 2018”.

Hoàng Minh (Tổng hợp)