Những “nhà hàng lâu đời” luôn cho người tiêu dùng cảm giác tốt nhất về chất lượng. Bạn có biết, trên thế giới này, thực sự có những nhà hàng rất lâu đời, hàng trăm năm chưa phải là lâu đời nhất, thậm chí số tuổi của nhà hàng “già nhất” trên thế giới khiến nhiều người không tin!

Vậy rốt cuộc “nhà hàng lâu đời” nhất là bao nhiêu năm? Chúng ta hãy cùng đi khám phá nhé!

1. Nhà hàng Stiftskeller St. Peter, Áo (1212 tuổi)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đây là nhà hàng lâu đời nhất trên thế giới. Nó được xây dựng vào năm 803 và một mực tồn tại trong tu viện Thánh Phêrô. Nó là do học giả tu đạo đầu tiên Albuin ghi chép lại. Trải qua mấy thế kỷ, nhà hàng này đã trải qua nhiều lần tu sửa và mở rộng thêm. Nhưng vẫn giữ lại một số phòng ăn thời baroque và với những đèn chùm cổ đã từng phục vụ vô số các gia đình hoàng gia, các quan chức cấp cao và những doanh nhân nổi tiếng. Ngoài sự phong phú về lịch sử, thì việc mỗi tuần nhà hàng đều tổ chức bữa tiệc tối theo chủ đề Mozart cũng là nét đặc sắc riêng biệt. Vào hôm đó, những người biểu diễn đều mặc trang phục thời Mozart để tái hiện cuộc đời của nhạc sĩ nổi tiếng này.

2. Nhà hàng “Tiện Nghi Phường”, Bắc Kinh, Trung Quốc (559 tuổi)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mặc dù “Tiện Nghi Phường” đã thay đổi cảnh quan (Năm 1416, Tiện Nghi Phường được xây dựng là một xưởng gà vịt nhỏ) nhưng nó vẫn giữ y nguyên phong tục từ thời nhà Minh. Vì vậy, đây được coi là nhà hàng vịt quay Bắc Kinh lâu đời nhất.

3. Nhà hàng Zum Franziskaner,  Stockholm, Thụy Điển (109 tuổi).

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nhà hàng Zum Franziskaner ban đầu được thành lập bởi các nhà sư vào năm 1421. Hiện, Zum đã trở thành một huyền thoại trong mắt của người dân địa phương và khách du lịch. Nhà hàng đã trải qua nhiều lần cải sửa và diện mạo hiện tại của nó là được tu bổ vào năm 1906.  Ngoài việc tuyên bố rằng vẫn giữ được quá trình sản xuất bia từ năm 1421 ra, nó còn là một quán rượu thủy thủ và nhà hàng cao cấp.

4. Nhà hàng Honke Owariya, Kyoto, Nhật Bản (550 tuổi)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Honke Owariya được xây dựng từ năm 1465 và ban đầu là một cửa hàng bánh kẹo. Owariya được những người dân địa phương và khách du lịch biết đến với món mì soba cũng như các món bánh kẹo soba. Nó đã phục vụ qua rất nhiều nhà sư, các hoàng đế và tướng quân. Hiện tại, những người thuộc Hoàng gia vẫn tới đây để thưởng thức món ăn.

5. Nhà hàng La Tour D’argent tại Pháp (433 tuổi)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Được thành lập vào năm 1582, Silver Tower mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực hoàng gia, nó đã từng được vua Henry IV đến thăm. Ở đây, bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của nhà thờ Đức Bà (Notre Dame), trong khi thưởng thức một con vịt nướng thơm ngon.

6. Nhà hàng Zur letzten Instanz, Berlin, Đức (394 tuổi)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Zur letzten Instanz vốn là một quán ăn nhỏ được ra đời vào năm 1621. Nó từng tiếp đón Napoleon, Beethoven, Murdoch và quan chức quốc tế khác. Vào năm 1963, do bị tàn phá bởi “chiến tranh thế giới II” nên nhà hàng được xây dựng lại.

7. Nhà hàng White Horse Tavern, Mỹ (342 tuổi)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

White Horse Tavern là quán rượu lâu đời nhất đang hoạt động. Nó phục vụ đủ loại món ăn ngon. Nhà hàng được xây dựng vào năm 1673 và nhanh chóng trở thành “phòng họp”của hội đồng thành phố, tòa án hình sự… Nó từng được quản lý bởi tên cướp biển nổi danh William Mayes. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, William đã chuyển giao lại cho em gái quản lý. Cuối thế kỷ 19, White Horse đã trải qua một thời kỳ đổi mới ngắn ngủi, sau đó nó biến thành một khu nhà ở. Năm 1957, với tư cách là một nhà hàng, White Horse lại mở cửa trở lại để phục vụ người dân địa phương và du khách.

8. Nhà hàng  A la Petite Chaise, Pháp (335 tuổi)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nhà hàng được xây dựng vào năm 1680, là nhà hàng lâu đời thứ hai của nước Pháp. Nó đã từng là nơi tụ hợp trọng yếu của giới chính trị, xã hội, nghệ thuật, biểu diễn ngẫu hứng, thảo luận chính trị. Hương vị món ăn ở đây tuyệt đối chính tông.

9. Nhà hàng Casa Botín, Madrid, Tây Ban Nha (290 tuổi)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Botin đã được kỷ lục Guinness về nhà hàng lâu đời nhất mặc dù nó ra đời vào năm 1725. Sở dĩ, nó được ghi nhận là nhà hàng lâu đời nhất có thể là vì nó được nhiều tài liệu ghi lại. Trong các tác phẩm của Hemingway, James Michener… đều có nhắc đến phong cách hoàng gia của nhà hàng này. Ở đây có nhiều món ăn hấp dẫn như heo sữa quay, cừu non nướng, lươn… Những món ăn này đều được chế biến từ lò nướng bằng củi trong nhà hàng.

10. Nhà hàng Fraunces, New York, Mỹ (296 tuổi)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nhà hàng Fraunces, Newyork được xây dựng năm 1719. Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington đã từng ăn tối và uống rượu tại đây. Trong lịch sử nước Mỹ, nhà hàng Fraunces đã có những đóng góp lớn cho đất nước này, nó là nơi gặp gỡ thường xuyên của giới chính trị. Washington còn dùng nơi này với tư cách là bộ chỉ huy, cuối cùng cũng tại đây đã diễn ra cuộc đàm phàn với Anh hoàn thành cơ cấu chính phủ sơ kỳ của nước Mỹ. Hiện tại, Fraunces là nơi dung hợp giữa quán rượu whisky và nhà hàng. Nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của Manhattan.

Thực sự, những nhà hàng tồn tại lâu đời như vậy chắc chắn đều có một nét đặc trưng độc đáo gì đó để “giữ chân” thực khách. Nếu có điều kiện, bạn hãy đến thưởng thức để cảm nhận sự khác biệt của những nhà hàng này nhé!

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: