Hôm 27/6 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hội kiến với người đồng cấp Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo de Sousa. Trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã bàn bạc khá nhiều về vấn đề World Cup và danh thủ Ronaldo.

Tổng thống Bồ Đào Nha tự hào rằng Ronaldo là cầu thủ giỏi nhất trên thế giới. Fox News dẫn lời ông Marcelo cho biết: “Chúng tôi vẫn luôn muốn giành chức vô địch. Đừng quên rằng, Bồ Đào Nha có cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, chính là Ronaldo”.

Ngay sau đó, ông Trump đáp lại: “Thế liệu có khi nào Ronaldo sẽ ra tranh cử chức Tống thống, cạnh tranh với Ngài không?”.

Không để Tổng thống Bồ Đào Nha kịp trả lời, ông Trump tiếp tục nói: “Nếu là tôi, có khi cũng không thắng được cậu ấy”.

Ông Marcelo cũng chia sẻ đầy hóm hỉnh: “Ngài Tổng thống, Ngài biết đấy, tôi phải nói điều này, Bồ Đào Nha thì có khác Mỹ một chút về thể chế chính trị”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khen ngợi Bồ Đào Nha đang thi đấu rất hay ở World Cup và Ronaldo thật sự là cầu thủ khiến ông cảm thấy ấn tượng.

Tại World Cup 2018, Ronaldo và các đồng đội đã vượt qua vòng bảng và sẽ có trận đấu loại trực tiếp, gặp Uruguay vào 1h Chủ Nhật 1/7 (giờ Việt Nam).

Bạch Dương