Với quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm, ông Lương Ngọc Phi mang án oan sẽ được nhận bồi thường số tiền gần 23 tỷ đồng và với số tiền đền bù này, kỷ lục đền bù oan sai 7,2 tỷ của ông Nguyễn Thanh Chấn trước đó đã bị phá vỡ.

Vào ngày 27/11, TAND tỉnh Thái Bình ra quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn Lương Ngọc Phi (nguyên giám đốc Công ty khai thác chế biến hàng nông sản xuất khẩu Hòa Bình) với bị đơn là TAND tỉnh Thái Bình và công an tỉnh Thái Bình, theo báo Vnexpress đưa tin.

Nguyên nhân dẫn đến việc tòa đình chỉ xét xử vì cả nguyên đơn lẫn bị đơn đã rút toàn bộ kháng cáo.

Được biết, sau gần 3 năm ngồi tù và hơn 14 năm ròng rã đi kêu oan, ông Phi yêu cầu được bồi thường gần 22 tỷ đồng do tổn thất tinh thần, thu nhập thực tế và thiệt hại về tài sản.

Nhiều năm theo đuổi vụ kiện, vào tháng 8/2013, ông được TAND thành phố Thái Bình ra phán quyết buộc TAND tỉnh bồi thường.Tuy nhiên, chờ mãi không nhận được tiền, ông Phi khởi kiện công an và TAND tỉnh Thái Bình, yêu cầu bồi thường 64 tỷ đồng.

Cuối cùng, tòa án đã chấp nhận đền bù cho ông số tiền gần 23 tỷ đồng, trách nhiệm đền bù thuộc về TAND tỉnh Thái Bình.

Với mức đền bù trên, ông Lương Ngọc Phi cho biết trên báo Lao Động: “Tôi không hài lòng với kết quả Tòa tuyên, tuy nhiên, tôi chấp nhận mức tuyên này. Tôi mong Tòa án tỉnh Thái Bình hãy nhanh chóng thực hiện các phán quyết của tòa án. Việc bị tuyên án oan sai, tù giam gần 3 năm đã khiến gia đình tôi khốn đốn, doanh nghiệp phá sản, chẳng có mức bồi thường nào có thể bù đắp được những mất mát mà tôi và gia đình phải trải qua”.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: