Người xưa nói “hương thơm không sợ ngõ sâu”, nhưng thời đại cạnh tranh khốc liệt hiện nay, việc quảng cáo phù hợp cũng rất quan trọng.

Tại Alberta, Canada có một nhà hàng tên là “Whitbie’s Fish & Chips”, ông chủ 69 tuổi John McMillan rất tận tụy, hy vọng có thể được chào đón mọi người, nhưng trước cửa nhà hàng của ông chỉ có thể giăng lưới bắt chim.

Cho đến một ngày một vị khách dưới đây đã đến và làm một việc đơn giản, giấc mơ của ông mới trở thành sự thật.

▼Bởi vì ngành sản xuất dầu mỏ suy giảm, Colin Ross 31 tuổi cũng như các đồng nghiệp khác trong ngành bị bất việc làm. Nhưng chỉ với một cử chỉ nhỏ của anh ấy, nhà hàng của ông John đã sống trở lại.

ong lao kinh doanh nha hang 1

▼Hôm đó, Colin vô tình đi vào nhà hàng, bên trong không có ai khác ngoài ông chủ John.

ong lao kinh doanh nha hang 2

▼Món ăn ở đây rất ngon, sự phục vụ của ông John cũng làm cho Colin cảm thấy rất hài lòng, anh không hiểu tại sao việc kinh doanh của nhà hàng lại ảm đạm như vậy.

ong lao kinh doanh nha hang 3

▼ Thực ra, nhiều năm qua ông John đã nghĩ tất cả biện pháp thu hút khách hàng nhưng vẫn không có khởi sắc, hiện tại ông sắp không kinh doanh nổi nữa.

Colin trước khi đã có kinh nghiệm thị trường, nói muốn giúp đỡ nhưng ông John từ chối.

Colin cũng không bỏ cuộc, quyết định quảng cáo nhà hàng này trên mạng.

ong lao kinh doanh nha hang 4

▼Anh đăng hình ảnh của nhà hàng lên mạng và viết: “Tôi có một mong muốn, hy vọng những người biết tôi có thể giúp đỡ, chủ nhà hàng này là một người tốt bụng, hy vọng mỗi người ở lethbridge đều có thể chia sẻ bài viết này và đến ủng hộ nhà hàng của ông.”

ong lao kinh doanh nha hang 5

Hành động của vị khách lạ mặt khiến mọi người đều xúc động và khâm phục:

▼ Bài viết này rất nhanh thu hút 8.000 lượt chia sẻ, không lâu sau có hơn 400 người tới “Whitbie’s Fish & Chips”, số lượng khách càng ngày càng tăng lên đến 500 người.

Ông Jonh kinh doanh nhà hàng đã 7 năm nhưng chưa bao giờ đông khách như vậy.

Bây giờ, người đến cửa hàng của ông xếp thành hàng dài, tất cả mọi người đều muốn ủng hộ và giúp đỡ ông một chút.

ong lao kinh doanh nha hang 6

Mở một nhà hàng là ước mơ của ông John, ông đã duy trì được 7 năm nhưng kết quả lại không được như ý, sắp phải từ bỏ.

Colin đã chia sẻ một bài viết gây ra ảnh hưởng cực lớn. Bây giờ “Whitbie’s Fish & Chips” đã trở thành một nhà hàng nổi tiếng ở địa phương, ông Jonh cuối cùng đã gặt hái được thành công.

Huy Hoàng

Xem thêm: