Chiều ngày 4/4, sau 2 tuần điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Sài Gòn) vì chấn thương do tai nạn giao thông, ông Huỳnh Văn Nén đã xuất viện.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, vào sáng ngày 4/4, ông Huỳnh Văn Nén không còn phải truyền nước biển, có thể ăn uống và giao tiếp bình thường, không bị “hạn chế ngôn ngữ” như lúc mới nhập viện, báo Dân Việt đưa tin.

Cũng theo các bác sĩ tại đây, máu bầm trong não của ông Nén đang tan dần, sức khỏe của ông chuyển biến tốt và ông đã khỏe hơn rất nhiều.

ong huynh van nen xuat vien
Ông Nén được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau vụ tai nạn. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Cẩm, vợ ông Nén chia sẻ: “Sức khỏe của ông Nén đã tốt hơn nhiều, đi lại bình thường và có tinh thần tốt, nói chuyện khi nào cũng vui vẻ. Tôi cũng có lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ, y tá của Bệnh viện Chợ Rẫy đã chăm sóc tận tình cho ông Nén trong thời gian qua”.

Mặc dù bệnh viện đã miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho ông Nén, nhưng bà Cẩm cũng cho biết: “… gia đình vẫn gặp khó khăn trong chi phí ăn uống và thuốc thang. Bây giờ tôi đang chuẩn bị đi mua thuốc theo toa bác sĩ cho, mà không biết có đủ tiền không. Dù sao cũng phải mua ở đây chứ về quê sợ không có thuốc”.

Được biết, các thủ tục xuất viện cho ông Nén đã được hoàn thành trong chiều ngày 4/4.

Trước đó, vào chiều tối ngày 22/3, trong khi tập đi xe máy, ông Nén đã tông vào một xe máy khác đang dựng bên đường khiến ông bị ngã xuống đất bất tỉnh, thương tích nặng ở vùng đầu. Ông Nén được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hàm Tân (Bình Thuận), sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (Sài Gòn).

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nén nhập viện trong tình trạng lơ mơ, trên đầu có 2 vết thương sâu phải khâu, có lúc tỉnh nhưng không nói được.

Sau khi biết tin ông Nén bị tai nạn giao thông, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gọi điện cho bác sĩ Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu bệnh viện điều trị miễn phí cho ông.

Ông Huỳnh Văn Nén là người bị kết án oan sai, bị coi là thủ phạm trong 2 vụ trọng án giết người tại huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận), trong đó, vụ án “vườn điều” xảy ra vào năm 1993 là vụ án oan sai lớn nhất trong lịch sử Tư pháp Việt Nam khi có 9 người trong gia đình ông Nén gồm 3 thế hệ bị vướng vào vòng lao lý và vụ án “bà Bông” xảy ra vào năm 1998 – dù đã có tình tiết quan trọng liên quan tới thủ phạm gây ra tội ác, nhưng lại bị cơ quan điều tra “lãng quên” từ năm… 2000. Xem chi tiết tại đây.

Sau 17 năm 5 tháng ngồi tù, ngày 22/10/2015, ông Nén bước chân ra khỏi trại tạm giam công an tỉnh Bình Thuận để về chữa trị mắt.

ong nen tro ve
Ông Nén ôm chầm lấy hai con trong ngày trở về. (Ảnh: plo.vn)

Ngày 28/11/2015, tại hội trường trụ sở UBND thị trấn Tân Minh (huyện Hàm Tân), các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã công bố và trao quyết định đình chỉ bị can đối với ông Huỳnh Văn Nén – bị án tù chung thân trong vụ giết bà Lê Thị Bông xảy ra vào năm 1998.

Sáng ngày 3/12/2015, hàng trăm người dân đã tới hội trường UBND xã Tân Minh để xem trực tiếp buổi xin lỗi ông Huỳnh Văn Nén.

Do gia đình quá khó khăn, thiếu thốn, ngày 26/12/2015, ông Nén đã viết đơn gửi TAND tỉnh Bình Thuận, Cục bồi thường Nhà nước xin “tạm ứng” 1 tỷ đồng tiền bồi thường thiệt hại oan sai.

Tới ngày 3/3/2016, ông Nén cùng các luật sư đến Cục điều tra hình sự, Viện KSND tối cao (cơ quan phía Nam, tại Sài Gòn) đề nghị xử lý 14 cán bộ tố tụng tỉnh Bình Thuận đã gây ra oan sai nghiêm trọng cho ông trong 2 vụ trọng án trên.

Năm ngày sau đó, ông Nén đã có đơn gửi lên Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét theo thủ tục Giám đốc thẩm bản án năm 2000 của TAND tỉnh Bình Thuận đối với phần tuyên phạt ông mức án 2 năm tù về tội Hủy hoại tài sản.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: