Người Trung Quốc Đại Lục xem ông Hoàng Khiết Phu như là “chưởng môn” cấy ghép nội tạng, còn bên ngoài Trung Quốc thì xem ông là thủ phạm chính trong tội ác mổ cướp nội tạng. Gần đây, cao hứng khi nhận được “Giải thưởng Y học Ngô Giai Bình và Giải Hòa bình quốc tế Gusi”, lúc trả lời phỏng vấn báo chí, ông đã tiết lộ rằng Ủy ban Cấy ghép và Hiến tạng Quốc gia chỉ là tổ chức tồn tại trên hình thức. Ngoài ra, ông còn cho biết hệ thống này đang rất cần một quan chức dám ra mặt làm đại diện.

Giới chuyên gia về vấn đề Trung Quốc nhận định, do hiện tượng mổ cướp tạng sống hàng loạt các học viên Pháp Luân Công nên không có quan chức nào dám ra mặt đại diện cho tổ chức này. Hiện chỉ có mình ông Hoàng Khiết Phu nhảy nhót trên sân khấu, nhưng chỉ làm công tác quan hệ xã hội che giấu tội ác chứ không có sự thay đổi thực chất gì.

Trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân trong năm nay (2015), ông Hoàng Khiết Phu khi bị cộng đồng quốc tế lên án về nội tình đen tối của hoạt động cấy ghép tạng, đã lên tiếng cho rằng việc ông Chu Vĩnh Khang ngã ngựa sẽ kết thúc chuyện này. Tuy nhiên tình hình cụ thể thế nào thì không thấy nói đến. Tháng trước, Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công đã đưa ra “Báo cáo Tội trạng chủ mưu Hoàng Khiết Phu trong mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công”. Báo cáo đã chỉ ra ông Hoàng Khiết Phu thường xuyên lừa dối cộng đồng quốc tế, che giấu tội ác về mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công.

Trong thời gian ông Hoàng Khiết Phu được hệ thống của Giang đề bạt làm Thứ trưởng Bộ Y tế, là thời gian hoạt động mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công diễn ra điên cuồng nhất.
Trong thời gian ông Hoàng Khiết Phu được hệ thống của Giang đề bạt làm Thứ trưởng Bộ Y tế, là thời gian hoạt động mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công diễn ra điên cuồng nhất.

Hoàng Khiết Phu: Ủy ban Hiến tặng và Cấy ghép nội tạng Quốc gia chỉ tồn tại trên hình thức

Vào ngày 18/11, khi báo Thanh niên Bắc Kinh phỏng vấn ông Hoàng Khiết Phu, ông ta đã tiết lộ việc cấy ghép tạng ở Trung Quốc “đối diện nhiều thách thức từ thể chế (Trung Quốc)”. Đồng thời ông cũng cho biết hai tổ chức quan trọng nhất trong hoạt động này là Hội Chữ thập đỏ và Ủy ban Kế hoạch Y tế quốc gia. Việc thành lập tổ chức chung Ủy ban Hiến tặng và Cấy ghép nội tạng Quốc gia vào ngày 1/3/2014 chỉ tồn tại trên hình thức, “đến nay chưa bao giờ có một cuộc họp nào”.

Ông Hoàng Khiết Phu nhắc đến chi tiết: “Năm 2012, Chính phủ đã ủng hộ việc thành lập Trung tâm Quản lý hiến tặng nội tạng người Trung Quốc, có 16 biên chế, là đơn vị cấp Cục. Tuy nhiên do sự phối hợp giữa hai tổ chức không tốt, quyền và trách nhiệm không rõ ràng, vì thế đến nay công việc của Trung tâm vận hành không tốt”.

Chuyên gia Hoành Hà (Heng He) chia sẻ với Đại Kỷ Nguyên: “Hệ thống hiến tặng nội tạng này chỉ thấy có một mình ông Hoàng Khiết Phu ra mặt mà không có bất cứ dấu vết thông tin nào từ phía chính quyền, đến trang mạng cũng không có. Còn về cấy ghép tạng, ngoài Điều lệ Cấy ghép Tạng người vào năm 2007, không có bất cứ thông tin nào từ chính quyền, mọi thứ chỉ thấy mình ông Hoàng Khiết Phu nói miệng. Hiện nay ĐCSTQ cũng không công bố nguồn gốc thông tin về nội tạng tử tù đã lấy đi, còn ông Hoàng Khiết Phu chỉ làm công tác quan hệ xã hội, thực chất không có tiến triển gì.”

Ông Hoàng Khiết Phu: Không thể bảo đảm không dùng đến nội tạng tử tù trên phạm vi toàn quốc

Vào năm 2005, tại Hội nghị cấp cao về cấy ghép nội tạng của khu vực Tây Thái Bình Dương, lần đầu tiên ông Hoàng Khiết Phu thừa nhận nguồn nội tạng cấy ghép ở Trung Quốc là lấy của các tử tù. Vào tháng 12/2014, tại Hội nghị Cấy ghép tạng Toàn quốc tổ chức tại Côn Minh, ông Hoàng Khiết Phu cho biết: “Bắt đầu từ ngày 1/1/2015 sẽ chấm dứt sử dụng nội tạng tử tù”.

Vào tháng 3/2015, sau khi kết thúc Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương chính trị Nhân dân, ông Hoàng Khiết Phu sau khi nhắc đến quyền lợi của cựu Ủy viên Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang trong hoạt động này, đã nhấn mạnh những lãnh đạo tiền nhiệm như Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo và hiện nay như ông Tập Cận Bình rất ủng hộ công việc của mình, đồng thời cho biết kế hoạch đả hổ sẽ chấm dứt nhóm lợi ích này, và sẽ dừng sử dụng nội tạng tử tù. Sau đó ông Hoàng Khiết Phu lại trở thành tâm điểm chú ý, nhưng tình hình cụ thể của thực trạng đen tối này cho đến nay vẫn im lặng.

Ngày 20/11 vừa qua, trên báo Tài Tân (Caixin) có bài “Hoàng Khiết Phu: Hệ thống cấy ghép tạng hợp pháp của Trung Quốc tuyệt đối không dùng tạng tử tù”, theo đó ông Hoàng Khiết Phu cho biết trong hệ thống Đáp ứng Ghép Tạng của Trung Quốc (COTRS) hiện không dùng nội tạng tử tù. Bài báo cũng đề cập đến việc khi được hỏi có hiện tượng mua bán nội tạng tử tù trong phạm vi toàn quốc hay không, thì ông Hoàng Khiết Phu nói bản thân ông không thể bảo đảm tình hình này đã hoàn toàn chấm dứt.

Theo nhà bình luận thời sự Trần Tư Mẫn (Chen Simin), ngôn từ trên trang Tài Tân đã nói rõ: “Ngoài hệ thống cấy ghép tạng hợp pháp ra thì không thể bảo đảm được”. Kỳ thực, từ trước đến nay, dưới thể chế ĐCSTQ, liệu có “hệ thống cấy ghép tạng hợp pháp” không?

Cộng đồng quốc tế nghi ngờ việc Trung Quốc có thể chấm dứt được hiện trạng sử dụng tạng tử tù hiện nay hay không. Trước đây Thời báo New York cũng chỉ ra rằng, họ sẽ biến phạm nhân thành công dân rồi đưa vào trong hệ thống cấy ghép nội tạng.

Khoảng một tháng trước, trên Tạp chí Y học Anh quốc (một trong 5 tạp chí Y học hàng đầu thế giới), đã có bài báo ký tên chung của 5 chuyên gia Y học, chỉ trích ĐCSTQ “chơi trò chữ nghĩa”, dán thêm cái mác “công dân tự nguyện hiến tặng” vào nội tạng phạm nhân để lừa cộng đồng quốc tế.

Ông Hoàng Khiết Phu: Nội tạng Trung Quốc “rẻ nhất”

Ngày 19/12/2014, ông Hoàng Khiết Phu đến Đài Loan với vai trò là cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc, sau đó đề xuất cái gọi là “hoạt động cấy ghép nội tạng giữa hai bờ” và nói Trung Quốc Đại Lục sẽ “xuất khẩu” nội tạng đến Đài Loan.

Vào tháng 8 năm nay, ông Hoàng Khiết Phu chia sẻ công khai trên truyền thông: “Chi phí cấy ghép tạng ở Trung Quốc là rẻ nhất thế giới, vừa nhanh lại có chất lượng cao.”

Lâu nay, tình hình nội tạng cung cấp cho cấy ghép ở Trung Quốc vô cùng thiếu thốn, theo số liệu chính thức của Trung Quốc, “mỗi một triệu người thì tỷ lệ hiến tặng chỉ ở mức 0,03”. Mỗi năm Trung Quốc Đại Lục có khoảng 300.000 người chờ cấy ghép tạng, vì thế ngay trong nội bộ của họ cũng thiếu thốn nghiêm trọng, vậy mà đến giờ lại có năng lực “xuất khẩu” nội tạng người.

Trong phim tài liệu đoạt giải thưởng Peabody Award tên “Mổ sống: Mua bán nội tạng phi pháp ở Trung Quốc” của Đạo diễn người Canada gốc Hoa là Lý Vân Tường (Leon Lee), có lời kể của 3 người bệnh Đài Loan. Họ được bệnh viện ở Trung Quốc Đại Lục thông báo có thể cung cấp nội tạng và máu bất cứ khi nào. Họ nhập viện phẫu thuật và cảm thấy sửng sốt khi chứng kiến rất nhiều người bệnh cũng đang chuẩn bị được phẫu thuật cấy ghép tạng.

Trong tình hình việc cấy ghép tạng trên thế giới, nhìn chung người bệnh phải chờ đợi đến vài năm mới có tạng, thế nhưng ở Trung Quốc chỉ cần chờ vài tuần. Vậy nguồn tạng cấy ghép này lấy đâu ra?

Sau Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương chính trị Nhân dân Trung Quốc vào tháng 3 năm nay (2015), ông Hoàng Khiết Phu cũng chia sẻ trên Đài Truyền hình Phượng Hoàng rằng, Trung Quốc có nhóm lợi ích trong hoạt động cấy ghép nội tạng, sau khi ông Chu Vĩnh Khang ngã ngựa tình trạng này sẽ chấm dứt.

Giới quan sát cho rằng, hình ảnh ông Chu Vĩnh Khang gắn chặt với hình ảnh ông Giang Trạch Dân. Xưa nay truyền thông quốc tế thường xuyên nhắc đến tội ác tiêu biểu và ghê rợn nhất của họ trong việc bức hại Pháp Luân Công, nguồn gốc thực sự của “nội tạng tù nhân” chính là lấy từ học viên Pháp Luân Công. Nhưng thực tế, học viên Pháp Luân Công không thể xem là tử tù, họ là những phạm nhân lương tâm. Đây chính là tội ác ghê tởm, tội ác chống loại loài người.

Giả sử ĐCSTQ hoàn toàn ngừng sử dụng nội tạng từ tử tù, liệu học viên Pháp Luân Công có còn bị mổ cướp tạng sống nữa không?

Ông Hoàng Khiết Phu phát tài trong thời hoạt động mổ cướp nội tạng kinh khủng nhất

Ông Hoàng Khiết Phu năm nay 69 tuổi, là chuyên gia ngoại khoa nổi tiếng ở Trung Quốc Đại Lục, là cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc, hiện là là Chủ nhiệm Ủy ban Hiến tặng và Cấy ghép tạng Quốc gia, phụ trách Quỹ Phát triển cấy ghép tạng Trung Quốc.

Vào tháng 10 năm nay, “Tổ chức Quốc tế xử lý Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công” đã có thông báo về việc ông Hoàng Khiết Phu liên quan đến tội ác mổ cướp nội tạng sống. Theo đó vào tháng 7/1999, khi tập đoàn Giang Trạch Dân phát động bức hại Pháp Luân Công, ông Hoàng Khiết Phu là Hiệu trưởng Đại học Y Trung Sơn ở Quảng Châu đã tích cực ủng hộ chính sách của ông Giang Trạch Dân, tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền chống lại Pháp Luân Công, được phe phái Giang tín nhiệm và giao cho chức vụ quan trọng.

Trong thời gian ông Hoàng Khiết Phu được đề bạt làm Thứ trưởng Bộ Y tế (10/2001 đến tháng 3/2013), chính là thời gian mà hoạt động mổ cướp tạng của học viên Pháp Luân Công kinh diễn ra điên cuồng nhất.

Trong Báo cáo đã đưa ra ba tội trạng lớn:

– Tổ chức hệ thống hơn 700 bệnh viện tham gia vào hoạt động mổ cướp nội tạng sống;

– Ông Hoàng Khiết Phu là đao phủ đứng đầu trong hoạt động mổ cướp tạng của học viên Pháp Luân Công. Theo Báo cáo, trước năm 2012 không có bất cứ trường hợp hiến tặng tạng nào, thế nhưng ông Hoàng Khiết Phu nói mỗi năm có 500 ca phẫu thuật cấy ghép gan, vậy ít nhất phải có hàng ngàn người bị mổ cướp nội tạng sống, điều này cũng góp phần vào nguyên nhân hoạt động bức hại Pháp Luân Công càng ngày càng ghê rợn;

– Lừa dối cộng đồng quốc tế, tìm cách che giấu tội ác mổ cướp sống nội tạng của học viên Pháp Luân Công.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: