Đơn xin nghỉ việc của ông Hải vẫn được Thành ủy TP. HCM xử lý. Trong quá trình đợi Thành ủy TP. HCM xem xét đơn thì ông Đoàn Ngọc Hải vẫn làm việc bình thường. 

Tại buổi họp báo hôm nay (29/3), ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng TP. HCM cho biết, đơn xin nghỉ việc của ông Hải vẫn đang được Thành ủy TP. HCM xử lý. Trong quá trình đợi Thành ủy TP. HCM đang xem xét đơn thì ông Đoàn Ngọc Hải vẫn làm việc bình thường, theo Zing.

Trước đó, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải, phó Chủ tịch quận 1 bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP. HCM, Ban thường vụ quận 1, HĐND quận 1.

Trong đơn, ông Hải trình bày việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích của các bãi giữ ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”.

“Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức”, ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn.

Đơn xin từ chức của ông Hải khi đó khiến dư luận xôn xao, có nhiều ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, đến nay, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục làm việc bình thường ở quận 1. Báo chí cũng nhiều lần đặt câu hỏi thắc mắc về việc này.

Sau vụ cháy chung cư Carina Plaza, ông Đoàn Ngọc Hải đã dẫn đầu đoàn công tác của quận 1 đi kiểm tra tình hình Phòng cháy chữa cháy các chung cư trên địa bàn quận 1 (TP. HCM) trong hai ngày 27 và 28/3.

Theo Lao Động, tại nhiều chung cư, ông yêu cầu lực lượng công an, trật tự đô thị phạt những hành vi lấn chiếm chung cư, vi phạm trật tự xây dựng đe dọa an toàn của người dân.

Thế Tam