Ngay sau khi được điều động và bổ nhiệm về đơn vị mới vào sáng qua (4/6), ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn xin từ chức.

Chiều qua (ngày 4/6), ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận với phóng viên báo Người Lao Động là đã nộp đơn xin từ chức khi vừa được điều động, bổ nhiệm từ Phó chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM về làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên vào sáng cùng ngày.

Ông Đoàn Ngọc Hải, lúc còn là Phó chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM. (Ảnh: Lê Phong/Người Lao Động)

Báo Tuổi Trẻ thông tin, trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

“Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương”, ông Hải trình bày trong đơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận hoa chúc mừng tại buổi trao quyết định bổ nhiệm sáng 4/6. (Ảnh: Tự Trung/Tuổi Trẻ)

Báo Dân Việt cho biết, bên lề cuộc họp sơ kết 5 tháng đầu năm 2019 chiều cùng ngày, một số báo chí đã có trao đổi nhanh với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước câu hỏi: “Chủ tịch TP đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải chưa?”, ông Phong cho biết chưa nhận được và chỉ nghe báo chí cũng như Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến báo lại.

Khôi Minh (tổng hợp)