Sau khi ông Tập Cận Bình xử lý công khai ông Bạc Hy Lai, theo tiết lộ từ cuốn sách “Chu Vĩnh Khang và Cốc Khai Lai”, ông Chu Vĩnh Khang đã xin ông Tập Cận Bình và ông Vương Kỳ Sơn cho ra nước ngoài chữa bệnh, nhưng ông Vương Kỳ Sơn trả lời, các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới như Úc, Canada, Mỹ… đều đang kiện ông, ra nước ngoài ông sẽ có thể bị bắt ngay. Sau khi ông Chu Vĩnh Khang nghe những lời này đã “cứng họng”, không còn biết nói gì.

Ý đồ ra nước ngoài của ông Chu Vĩnh Khang tiêu tan

Theo tiết lộ trong sách, sau khi ông Chu Vĩnh Khang nghe Ban Thường vụ Bộ Chính trị họp bàn xử lý Bạc Hy Lai thì thất kinh, vội vã đi gặp ông Tập Cận Bình và Vương Kỳ Sơn để tự kiểm điểm, nói liên tục hơn ba tiếng đồng hồ. Cuối cùng ông ta nói, sau khi mình nghỉ hưu thì sức khỏe rất kém, bị bệnh trầm cảm nặng nề vì không được tự do hoạt động trong nước, vì thế muốn đi Úc, Canada dưỡng bệnh và bảo đảm sẽ quay về nước đúng hạn.

Ông Tập Cận Bình không đồng ý, ông Vương Kỳ Sơn nói “việc này e rằng có nhiều bất tiện”.

Ông Chu Vĩnh Khang lòng lo lắng, không vui.

Ông Vương Kỳ Sơn cho biết, các học viên Pháp Luân Công ở các nước Tây phương như Úc, Canada, Mỹ và châu Âu đang kiện ông cùng một số lãnh đạo trong hệ thống chính trị của Trung Quốc. Ông biết rằng các nước Tây phương có hệ thống Tư pháp độc lập, chính phủ không thể xen vào việc của tòa án. Một khi ông tới những nước đó mà không liên quan đến vấn đề ngoại giao, phía tòa án của họ sẽ gửi giấy triệu tập, ông có nhận không? Có đi không?

Ông Chu Vĩnh Khang vừa nghe nói thế thì cứng họng, không biết nói gì nữa.

Sau khi bị ngăn không cho ra nước ngoài, vào tháng 12/2013, ông Chu Vĩnh Khang đã bị bí mật điều tra; vào tháng 7/2014, vụ án ông Chu Vĩnh Khang được chính thức công bố; tháng 6/2015, ông Chu Vĩnh Khang bị xử tù vô kỳ hạn.

Con đường quan lộ tiến nhanh của ông Chu Vĩnh Khang có liên quan chặt chẽ với bức hại Pháp Luân Công

Tháng 7/1999, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân tự làm theo ý riêng phát động bức hại Pháp Luân Công. Tháng 12 cùng năm, ông Giang Trạch Dân bổ nhiệm ông Chu Vĩnh Khang, làm chủ nhiệm Ủy ban Đảng tỉnh Tứ Xuyên, lúc  này ông Chu Vĩnh Khang vừa nhậm chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên chưa tới 2 năm.

Sau khi ông Chu Vĩnh Khang nhậm chức đã lợi dụng chức vụ tham gia bức hại Pháp Luân Công khiến tỉnh Tứ Xuyên, một tỉnh có dân số gần trăm triệu người, trở thành tỉnh mà Pháp Luân Công bị bức hại nghiêm trọng nhất.

Do thủ đoạn tàn nhẫn của ông Chu Vĩnh Khang trong việc bức hại Pháp Luân Công đã làm ông Giang Trạch Dân vô cùng hài lòng. Tháng 12/2012, ông Chu Vĩnh Khang, một người chưa từng qua ngành công an, không có kinh nghiệm về chính trị và pháp luật, lại được giao chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an, sau đó kiêm chức Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật.

Từ 2002 – 2007, trong thời gian nhậm chức Bộ trưởng Bộ Công an, ông Chu Vĩnh Khang đã đẩy mạnh hoạt động đàn áp Pháp Luân Công.

Đại hội 17 Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Giang Trạch Dân đưa ông Chu Vĩnh Khang vào Ủy viên Ban thường vụ Bộ Chính trị, ông La Cán tiếp quản vị trí Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật, trở thành người kế nhiệm tiếp theo của tập đoàn Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công.

Chu Vĩnh Khang bị kiện tại nhiều quốc gia

Hoạt động bức hại tàn nhẫn Pháp Luân Công của ông Chu Vĩnh Khang bị giới Pháp Luân Công quốc tế gọi là “tội ác chống lại loài người”, “tội hủy diệt đồng loại”, đơn kiện được gửi đến tòa án tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đến nay đã có hơn 50 quan chức cấp cao ĐCSTQ, tiêu biểu nhất như các ông Giang Trạch Dân, La Cán, Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Tô Vinh… đã bị học viên Pháp Luân Công khởi kiện lên tòa án tại hơn 30 quốc gia và khu vực.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: